U22 Việt Nam đến Hàn Quốc tập huấn để chuẩn bị cho U23 châu Á 2022

Được biết đội tuyển U22 Việt Nam đang rèn quân tại VFF để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022 diễn ra vào tháng 10 nhằm hướng đến mục tiêu giành suất tham dự vòng chung kết diễn ra tại đất nước Uzbekistan. Chính vì thế, để giúp các cầu thủ có thêm những trải nghiệm và sự học hỏi, mới đây VFF và ban huấn luyện U22 Việt Nam đã quyết định đưa toàn đội bóng ra nước ngoài tập huấn trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022 sắp tới. Lựa chọn phù hợp nhất đang được hướng đến là Hàn Quốc, nơi chiến lược gia của đội tuyển bóng đá Việt Nam sinh ra.

U22 Việt Nam sẽ có chuyến tập luyện tại xứ sở kim chi

U22 Việt Nam sẽ có chuyến tập luyện tại xứ sở kim chi
U22 Việt Nam sẽ có chuyến tập luyện tại xứ sở kim chi

Đội tuyển U22 Việt Nam hướng đến vòng loại U23 châu Á 2022. Trận đấu diễn ra vào tháng 10 tại Đài Bắc Trung Hoa. Phó Chủ tịch thường trực VFF – Trần Quốc Tuấn cho biết. “Đội tuyển U22 Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị cho vòng loại. Chúng tôi đánh giá đây là thế hệ cầu thủ kế thừa ĐTQG trong tương lai gần. Vì vậy, bên cạnh công tác chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đội tuyển U22 Việt Nam cũng được rèn quân ở giai đoạn này”.

Ông nói thêm: “VFF cũng đang chuẩn bị kế hoạch, tạo điều kiện để đội tuyển U22 Việt Nam được thi đấu 1-2 trận và tập huấn ở nước ngoài. Địa điểm mà chúng tôi có thể hướng đến là Hàn Quốc. Bởi theo quy định của quốc gia này, nếu như các cầu thủ có thể tiêm xong 2 mũi vaccine phòng chống dịch Covid-19. Thì đội U22 Việt Nam có thể tập huấn tại đây theo cơ chế bong bóng khép kín. Qua đó tiếp tục quá trình tập huấn, thi đấu giao hữu một cách thuận lợi. Hy vọng, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có lần thứ 4 liên tục hướng đến VCK U23 châu Á”.

Những chia sẻ của ông Trần Quốc Tuấn về ĐT nữ Việt Nam và ĐT futsal Việt Nam

Đội tuyển futsal Việt Nam hướng tới VCK futsal World Cup 2021
Đội tuyển futsal Việt Nam hướng tới VCK futsal World Cup 2021

Ông Trần Quốc Tuấn cũng chia sẻ về quá trình chuẩn bị của ĐT nữ Việt Nam và ĐT futsal Việt Nam. “Đội tuyển futsal Việt Nam đã tập trung rèn luyện được gần 1 tháng hướng tới VCK futsal World Cup 2021. Ngoài việc tập luyện trong nước. Đội cũng lên đường sang Tây Ban Nha rèn quân từ cuối tháng này. Chúng ta sẽ có dịp đá giao hữu với các đội tuyển hàng đầu thế giới về futsal. Như Nhật Bản, Tây Ban Nha, Guatemala trước khi sang Lithuania. Và dự kiến đá thêm một trận giao hữu nữa với Morocco. Qua đó có một sự chuẩn bị kỹ càng, tích luỹ thêm kinh nghiệm quốc tế. Để bước vào VCK futsal World Cup 2021, gặp các đối thủ ở vòng bảng. Như Brazil, CH Czech hay Panama”.

Liên quan đến ĐT nữ Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ thông tin. “Vào tháng 9 tới, chúng ta sẽ thi đấu vòng loại Asian Cup 2022. Đây sẽ là cơ sở để ĐT Việt Nam từng bước hướng đến VCK World Cup nữ. VFF cũng đang tính toán, nỗ lực tìm kiếm đối thủ để ĐT nữ Việt Nam kiểm tra đội hình, trước khi bước vào vòng loại”.

Trận đấu sắp tới của U22

Theo lịch thi đấu tại bảng I, Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu với chủ nhà Đài Loan (Trung Quốc). Đó là vào ngày 27/10 và Myanmar vào ngày 31/10 tới đây. Do vòng loại U23 Châu Á 2022 trùng với thời điểm luyện tập và thi đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Nên có thể ông Park Hang-seo sẽ giao nhiệm vụ dẫn dắt U22 Việt Nam cho trợ lý Kim Han-yoon. Nếu vượt qua vòng loại, bóng đá Việt Nam sẽ có lần thứ 4 liên tiếp tham dự VCK U23 châu Á. Ở 3 lần tham dự trước đó, ĐT U23 Việt Nam đã một lần giành ngôi á quân. U22 cũng đã có hai lần dừng bước ở vòng bảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *