Đã có danh sách cầu thủ chính thức tham gia vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022

Sau khi đã hoàn tất giai đoạn tập huấn, theo kế hoạch tối 16 tháng 9 đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ lên đường đến Tajikistan tham dự vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022. Cũng chính vì thế mà hôm nay 15/9, vị thuyền trưởng Mai Đức Chung đã gút lại danh sách chỉ 23 cầu thủ cho chuyến đi. Những thông tin được bekanam.com chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về tình hình hiện tại của đội bóng nữ của nước ta, hãy cùng theo dõi ngay bây giờ nhé.

ĐT nữ Việt Nam có 23 cầu thủ tham dự vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022

ĐT nữ Việt Nam có 23 cầu thủ tham dự vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022
ĐT nữ Việt Nam có 23 cầu thủ tham dự vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022

Theo đó, từ 34 cầu thủ tập trung chuẩn bị cho vòng loại giải vô địch châu Á 2022. HLV Mai Đức Chung đã gút lại danh sách 23 tuyển thủ chính thức. Và những cầu thủ này sẽ lên đường sang Tajikistan tham dự giải vào ngày 17/9 tới. Như vậy, 11 cầu thủ bị loại vào giờ chót. Trong đó có 2 cầu thủ đang dính chấn thương là Phạm Thị Tươi và Biện Thị Hằng.

Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung cho biết. “Những cầu thủ phải chia tay lần này vẫn sẽ tiếp tục được gọi lên tập trung ở những lần tập trung tiếp theo với mục đích để các em làm quen với việc tập luyện ở ĐTQG, vốn rất khác so với cấp CLB. Các em hiện còn trẻ, thiếu kinh nghiệm. Nhưng đầy triển vọng và hứa hẹn sẽ là lứa cầu thủ kế cận tương lai”.

Được biết, trước khi chốt danh sách, ban huấn luyện đã có cuộc họp với toàn đội. Qua đó để chốt lại danh sách cuối cùng. Theo đó, tuyển nữ Việt Nam sẽ còn 2 buổi tập vào trước khi lên đường vào ngày 17/9 tới. Tại vòng loại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022, Việt Nam nằm cùng bảng B.

Những chia sẻ của HLV Mai Đức Chung

Đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ quyết tâm phấn đấu từng trận một
Đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ quyết tâm phấn đấu từng trận một

Nhấn mạnh không thể chủ quan trước các đối thủ ở vòng loại sắp tới, HLV Mai Đức Chung chia sẻ quan điểm. “Trong thi đấu bóng đá chúng ta không nói trước được điều gì. Các cầu thủ cần tiếp tục đoàn kết và thể hiện quyết tâm cao. Các đối thủ ở vòng loại này gồm Afghanistan, Maldives hay Tajikistan ít nhiều cũng có thành tích nhất định tại các giải khu vực. Vì vậy chúng ta không thể chủ quan. Các thành viên đội tuyển Nữ Việt Nam luôn phải đặt quyết tâm phấn đấu từng trận một, giành thắng lợi cao nhất. Sau đó giành vé vào vòng trong”.

Cuối cùng, thay mặt ban huấn luyện đội tuyển Nữ quốc gia, HLV Mai Đức Chung bày tỏ cảm ơn Tổng cục TDTT và LĐBĐVN đã quan tâm và có sự chuẩn bị cho đội tuyển Nữ quốc gia đi thi đấu quốc tế rất chu đáo. “Hàng tuần, các thành viên đội tuyển nữ được tiến hành lấy mẫu xét nghiệp RT-PCR. Tất cả các thành viên đội tuyển cũng đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid. Khi đi thi đấu nước ngoài. Toàn đội tiếp tục phải tuân thủ 5K và nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Ban huấn luyện cũng thường xuyên nhắc nhở từng cá nhân cầu thủ. Qua đó không ảnh hưởng đến sự an toàn của tập thể cả đội”.

Danh sách thành viên đến Tajikistan

Trận đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ diễn ra vào ngày 23/9. ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Tajikistan với 36 thành viên, trong đó có 23 tuyển thủ bao gồm:

Khổng Thị Hằng, Trần Thị Kim Thanh, Lại Thị Tuyết, Trần Thị Tuyết Dung, Trần Thị Duyên, Phạm Thị Quỳnh, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Bích Thuỷ, Huỳnh Như, Trần Thị Thu Thảo, Trần Thị Thuỳ Trang, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Hoàng Thị Lan, Thái Thị Thảo, Phạm Hải Yến, Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Hồ Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Lê Thị Diễm My, Nguyễn Thị Trúc Hương, Lương Thị Thu Hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *