Thủ thành Nguyên Mạnh có tên trong danh sách ĐT Việt Nam

Có thể bạn chưa biết, người gác đền của câu lạc bộ Viettel – Nguyên Mạnh từng vài lần được gọi lên đội tuyển Việt Nam dưới thời nhà cầm quân Park Hang Seo. Tuy nhiên, Nguyên Mạnh thường phải nói lời chia tay khi nhà cầm quân người Hàn Quốc quyết định chốt danh sách. Nhưng ở lần này, khi HLV Park Hang Seo quyết định điều chỉnh danh sách tập trung của ĐT Việt Nam ngay sau khi công bố những cầu thủ thi đấu trong loạt trận tháng 10, thủ môn kỳ cựu Nguyên Mạnh đã được điền tên cho 2 trận vòng loại World Cup 2022.

Người gác đền Trần Nguyên Mạnh đã được HLV Park triệu tập

Người gác đền Trần Nguyên Mạnh đã được HLV Park triệu tập
Người gác đền Trần Nguyên Mạnh đã được HLV Park triệu tập

So với bản danh sách được HLV Park Hang Seo công bố vào buổi trưa. Thì trong bản danh sách của ĐT Việt Nam được điều chỉnh vào chiều nay. Thủ môn kỳ cựu Trần Nguyên Mạnh đã được triệu tập trở lại sau một thời gian dài vắng mặt. Như vậy, ĐT Việt Nam hiện có 4 thủ môn. Trong đó gồm Tấn Trường, Văn Toản và Văn Hoàng bên cạnh người vừa được bổ sung là Nguyên Mạnh. Đó là chưa kể thủ thành Đặng Văn Lâm vừa trở lại CLB để thi đấu. Và nhiều khả năng ăn Lâm sẽ được triệu tập khi bước vào FIFA Days.

Cách đây vài năm, dưới thời HLV Toshiya Miura và Nguyễn Hữu Thắng, Nguyên Mạnh từng là thủ môn số một của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, lần duy nhất nhất thủ môn này có tên trong danh sách thi đấu của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo là King’s Cup 2019, dự bị cả 2 trận. Trần Nguyên Mạnh được đánh giá là thủ môn có phong độ tốt và ổn định nhất V-League trong những năm gần đây. Anh thể hiện sự chắc chắn cả trong màu áo Sông Lam Nghệ An lẫn khi chuyển sang Viettel. Thủ môn sinh năm 1991 này là trụ cột giúp Viettel vô địch V-League 2020.

Cầu thủ bị loại khỏi ĐT Việt Nam

Bùi Hoàng Việt Anh là một trong những người bị loại khỏi danh sách ĐT Việt Nam
Bùi Hoàng Việt Anh là một trong những người bị loại khỏi danh sách ĐT Việt Nam

Ở chiều ngược lại, HLV Park Hang Seo đã quyết định loại 4 cầu thủ. Đây là những người thuộc thuộc lứa tuổi U22 khỏi danh sách ĐT Việt Nam. Bốn cầu thủ này gồm Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình. Trước mắt, họ sẽ tập luyện cùng ĐT U22 Việt Nam. Qua đó để kết hợp chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào chiều ngày 16/9. Thầy trò ông Park Hang Seo sẽ có hơn 3 tuần để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Trung Quốc. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tại SVĐ Shajah (UAE). Đây là trận đấu trên sân nhà của ĐT Trung Quốc. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên LĐBĐ Trung Quốc buộc phải lựa chọn sân trung lập. Qua đó để tổ chức cuộc tiếp đón ĐT Việt Nam. Sau khi kết thúc trận đấu với ĐT Trung Quốc, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ di chuyển sang Oman. Từ đó thi đấu trận kế tiếp với ĐT Oman. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 12/10 trên SVĐ Sultan Qaboos (Muscat, Oman).

Danh sách đội tuyển Việt Nam

  • Thủ môn: Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Toản, Trần Nguyên Mạnh
  • Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Trần Văn Kiên, Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Trương Văn Thiết, Nguyễn Thanh Bình, Hồ Tấn Tài
  • Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lý Công Hoàng Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương, Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Trọng Đại
  • Tiền đạo: Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Xuân Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *