ĐT Việt Nam – ĐKVĐ của AFF Cup được xếp vào nhóm hạt giống số 1

Dù chỉ là sân chơi ao làng nhưng giải đấu AFF Cup cũng là một trong những sự kiện thể thao cấp khu vực Đông Nam Á thu hút sự quan tâm của nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Sau thời gian tạm hoãn vì dịch bệnh, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức ấn định thời điểm tổ chức lễ bốc thăm chia bảng tại vòng loại AFF Cup 2020, vào 14 giờ ngày 21.9 tại Singapore. Trước đó thì những nhóm hạt giống cũng đã được phân định sẵn. Đọc tiếp phần bài viết sau đây của bekanam.com để cập nhật nhiều tin tức hơn nhé.

Sơ lược về AFF Cup

AFF Cup còn được gọi là AFF Championship
AFF Cup còn được gọi là AFF Championship

AFF Cup còn được gọi là AFF Championship hay Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Đây là giải đấu được tổ chức theo chu kỳ 2 năm 1 lần. Trước đây AFF Cup hoạt động với tên gọi là Tiger Cup. Bởi giải đấu lúc này được tài trợ bởi hãng bia Tiger. Hiện tại, Suzuki là đơn vị chính tài trợ cho giải vô địch Đông Nam Á. Và giải cũng có lúc được gọi là AFF Suzuki Cup. Giải Tiger Cup đầu tiên diễn ra vào năm 1996 với sự tham gia của 10 nước trong khu vực ASEAN. Giải đấu được đổi tên thành AFF Championship vào năm 2007. Sau khi hãng bia Tiger có trụ sở chính tại Singapore tuyên bố ngừng tài trợ cho giải.

Nhà vô địch AFF Cup sẽ đối đầu với nhà vô địch giải vô địch bóng đá Đông Á. Qua đó để thi đấu trận tranh siêu cúp AFF–EAFF. Tuy nhiên cho đến nay, kế hoạch tổ chức giải này vẫn tiếp tục bị gián đoạn bởi nhiều lý do khác nhau. Việt Nam hiện đang là đương kim vô địch AFF Cup và có lần thứ 2 lên ngôi tại giải đấu này.

Nhóm hạt giống của giải AFF Cup 2020 đã được ấn định

Nhóm hạt giống của giải AFF Cup 2020 đã được ấn định
Nhóm hạt giống của giải AFF Cup 2020 đã được ấn định

Trước đó, lễ bốc thăm AFF Cup 2020 được AFF lên kế hoạch tổ chức tại Singapore vào ngày 10.8.2021 với sự tham dự của đại diện các Liên đoàn Bóng đá thành viên và đại diện các đội tuyển tham dự giải. Tuy nhiên, kế hoạch này đã không thể tiến hành được do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Căn cứ tình hình thực tế của diễn biến dịch bệnh. AFF cũng quyết định lễ bốc thăm giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến. Để chuẩn bị cho lễ bốc thăm, AFF đã tiến hành chia nhóm hạt giống cho 10 đội tuyển tham dự AFF Cup 2020.

Theo đó, nhóm hạt giống số 1 gồm có đội tuyển Việt Nam (đương kim vô địch) và đội tuyển Thái Lan. Nhóm hạt giống số 2 gồm có đội Malaysia và Indonesia. Nhóm 3 gồm các đội tuyển Philippines, Myanmar. Nhóm 4 gồm các đội tuyển Singapore, Campuchia. Và nhóm 5 gồm các đội tuyển Lào, Đông Timor hoặc Brunei (đá play-off tranh vé vớt). 10 đội tuyển sẽ được chia vào 2 bảng, mỗi bảng 5 đội. Trong đó, với cương vị là 2 đội tuyển hạt giống số 1. Nên tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ được bốc thăm vào 2 bảng khác nhau.

Singapore sẽ đăng cai AFF Cup 2020?

Cuối năm ngoái, AFF đã quyết định lùi lịch thi đấu AFF Cup 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh. Theo đề xuất của Ban thi đấu AFF trình Hội đồng AFF phê duyệt, giải đấu sẽ được tổ chức từ 5.12.2021 đến ngày 1.1.2022. Hiện nay, AFF vẫn đang tích cực làm việc cùng các Liên đoàn thành viên và đơn vị hợp tác để cập nhật sớm nhất các diễn biến trong công tác tổ chức giải đấu.

Tháng 8 vừa qua, Singapore đã đề xuất lên AFF phương án muốn đứng ra đăng cai tập trung AFF Cup 2020. Nếu trong thời gian tới, quốc gia này kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Nếu Singapore đủ điều kiện về đảm bảo an toàn y tế. AFF sẽ cân nhắc để lựa chọn Singapore làm chủ nhà của AFF Cup 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *