Tương lai của Lee Nguyễn tại V.League sẽ đi đâu về đâu?

Lee Nguyễn được coi là điểm sáng hiếm hoi trong mùa giải “Chiến hạm đỏ” của CLB.HCM. Dù chỉ thi đấu 9 trận nhưng Lee Nguyễn đã có 5 bàn thắng và được rất nhiều CĐV sân Thống Nhất yêu mến, cổ vũ dù đội nhà thi đấu bết bát. Ngoài ngoại binh, CLB TP.HCM cũng nhận ra hạn chế lớn nhất của CLB ở thời điểm hiện tại là thiếu người tương xứng với Lee Nguyễn. Nhưng liệu sau 2021, khi hợp đồng với cầu thủ Việt Kiểu này kết thúc, HCM có tiếp tục ký một bản hợp đồng mới hay không? Tương lai của cầu thủ này tại CLB.HCM chính là câu hỏi ngỏ đang được NHM quan tâm.

Lee Nguyễn kết thúc hợp đồng với CLB TP.HCM cuối năm 2021

Lee Nguyễn kết thúc hợp đồng với CLB TP.HCM cuối năm 2021
Lee Nguyễn kết thúc hợp đồng với CLB TP.HCM cuối năm 2021

Mới đây, lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục xây dựng lối chơi xung quanh Lee Nguyễn, nhưng liệu cầu thủ Việt kiều này có tiếp tục gắn bó với đội bóng này hay không lại là một dấu hỏi. Sở dĩ nói thế, bởi theo hợp đồng Lee Nguyễn sẽ hết hạn với CLB TP.HCM vào khoảng cuối năm 2021, tức thời điểm kết thúc mùa. Tuy nhiên, do giải đấu năm nay phải dừng lại vì dịch Covid-19; nên hợp đồng của Lee Nguyễn với đội bóng TP.HCM cũng xem như đã kết thúc sớm. Hiện tại cầu thủ này đã quay về Mỹ nghỉ ngơi bên gia đình.

Trong một lần trò chuyện cùng chúng tôi, lãnh đạo của CLB TP.HCM đã cho biết: “Chúng tôi vẫn muốn Lee Nguyễn tiếp tục thi đấu cho đội bóng TP.HCM ở mùa giải năm sau, nhưng mọi việc còn tuỳ thuộc vào anh ấy có muốn hay không. Thêm vào đó, cũng tôi cũng cần phải tham khảo ý kiến của tân HLV trưởng của CLB trong thời gian tới; vì liệu Lee Nguyễn có phù hợp với sơ đồ chiến thuật ông ấy xây dựng”.

Cho đến thời điểm này, cầu thủ Việt kiều này vẫn chưa cho biết ý định sẽ quay lại đầu quân cho CLB TP.HCM ở mùa giải năm sau, dẫu anh vẫn chơi khá ổn trong màu áo CLB này khi ghi 5 bàn thắng, dẫu thành tích của đội bóng không tốt lắm khi xếp hạng 11 sau 12 vòng đấu với 14 điểm.

Những thay đổi của CLB.HCM về nhân sự

CLB.HCM có nhiều sự thay đổi về nhân sự
CLB.HCM có nhiều sự thay đổi về nhân sự

Thời gian qua, dẫu có nhiều thông tin về việc lãnh đạo đội bóng này đang nhắm đến nhiều cái tên cho vị trí HLV trưởng, sau khi ông Alexandre Polking ra đi, nhưng thực tế lãnh đạo CLB này cho biết vẫn chưa quyết định được ai sẽ ngồi vào chiếc ghế nóng ở mùa giải năm tới.

Để dọn đường cho sự xuất hiện của các gương mặt mới, CLB TP.HCM mới đây nhất đã nói lời chia tay 2 tiền đạo nội là Vũ Quang Nam và Nguyễn Công Thành. Cả hai sẽ gia nhập CLB Bà Rịa Vũng Tàu ở giải hạng Nhất; theo dạng cho mượn cho tới hết mùa bóng năm nay. Trước đó, đội bóng Sài thành cũng đã nói lời chia tay nhiều cầu thủ; mà phải kể tới như tiền đạo ‘gà son’ Nguyễn Xuân Nam (tới Bình Định) cùng các ngoại binh là Dario Silva và Junior Barros.

Dẫu như thế, đã có thông tin CLB này sẽ lấy về tiền vệ Nguyễn Hải Huy và Dương Văn Khoa của CLB Than Quảng Ninh cho mùa giải 2022. Đặc biệt, Hải Huy được xem là người có thể đá cặp tốt với Lee Nguyễn ở tuyến giữa. Tuy nhiên, điều cần nhất lúc này giữa Lee Nguyễn và CLB TP.HCM chính là việc thương thảo hợp đồng. Nói thế, bởi chắc chắn lãnh đạo đội bóng này sẽ khó chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để trả cho Lee Nguyễn như mùa giải 2021 anh về khoác áo CLB này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *