Đỗ Duy Mạnh sẽ có mặt trong trận Việt Nam đối đầu với Trung Quốc

Cầu thủ bóng đá Đỗ Duy Mạnh luôn là chủ đề được nhiều người hâm mộ quan tâm và muốn theo dõi khi thi đấu. Trên sân cỏ anh được xem là chân sút có lối đá hay và bên cạnh đó anh cũng là người ngăn cản những pha tấn công của đối thủ đẳng cấp. Tuy nhiên, do nhận 2 thẻ vàng liên tiếp ở trận gặp đội Ả Rập Xê Út nên Duy Mạnh không thể thi đấu trong một trận kế tiếp. Điều này thật sự rất buồn đối với mọi người cũng như tuyển Việt Nam. Nhưng không sao, theo điều lệ thì Đỗ Duy Mạnh sẽ tiếp tục được thi đấu trong trận ĐT Việt Nam làm khách trước ĐT Trung Quốc.

Hiểu hơn lý do Đỗ Duy Mạnh phải rời sân trong trận gặp Saudi Arabia

Đỗ Duy Mạnh phải rời sân trong trận gặp Saudi Arabia
Đỗ Duy Mạnh phải rời sân trong trận gặp Saudi Arabia

Theo khoản 5, điều 13 quy định về kỷ luật của AFC, áp dụng với các giải đấu trực thuộc AFC quản lý trong đó có vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng dẫn đến 1 thẻ đỏ gián tiếp sẽ bị treo giò ở trận đấu kế tiếp. Điều đó ứng với trường hợp của trung vệ Đỗ Duy Mạnh.

Trung vệ của đội tuyển Việt Nam đã phải nhận 2 thẻ vàng chỉ trong 5 phút. Cụ thể Duy Mạnh bị thẻ vàng đầu tiên ở phút 49. Ở tình huống trước đó, một cầu thủ đội chủ nhà Ả Rập Xê Út đã đẩy sau Duy Mạnh. Nhưng không bị trọng tài Tantashev nhắc nhở. Anh đã có ý kiến với trọng tài về việc này và lập tức đã bị nhận một thẻ vàng.

Khoảng vài phút sau, một cầu thủ Ả Rập Xê Út sút bóng vào vòng cấm. Duy Mạnh lao vào cản phá và không may đã để tay chạm bóng. Dù Mạnh không cố ý. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính đã “tặng” Duy Mạnh thêm một thẻ vàng nữa. Điều đó khiến cho Duy Mạnh nhận thẻ đỏ gián tiếp và phải rời sân sau đó. Đấy cũng là một trong những nguyên do khiến cho ĐT Việt Nam thua ngược 1-3 trước sức ép quá lớn đến từ Saudi Arabia ở khoảng thời gian sau đó.

Ông Park nói gì khi Đỗ Duy Mạnh bị phạt?

Nhắc lại tình huống của Duy Mạnh, ông Park cho biết. “Tôi đã xem đi xem lại tình huống tuyển Việt Nam bị phạt 11 m. Duy Mạnh đã để bóng chạm tay nên tôi thừa nhận bị phạt đền là đúng. Tôi không phải trọng tài. Quả đó sút chạm chân rồi chạm tay. Xử penalty là đúng nhưng xử tăng nặng phạt thẻ là chưa hợp lý. Dù quyết định của trọng tài không thể lật lại được kết quả trận đấu. Nhưng tôi không biết là có khắc nghiệt hay không”.

Duy Mạnh sẽ trở lại thi đấu trong lượt trận sắp tới

Duy Mạnh sẽ trở lại thi đấu trong lượt trận sắp tới
Duy Mạnh sẽ trở lại thi đấu trong lượt trận sắp tới

Vì phải nhận thẻ đỏ gián tiếp, Duy Mạnh đã không thể tham gia trận đấu với Australia ở lượt kế tiếp. Nhưng theo quy định về treo giò, kỷ luật của AFC, Duy Mạnh được phép trở lại thi đấu trong chuyến làm khách của đội tuyển Việt Nam trước Trung Quốc ở UAE. Trung Quốc phải đá sân trung lập vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều đó giúp cho ĐT Việt Nam có thêm một cầu thủ chất lượng ở hàng thủ. Nhất là trong bối cảnh Việt Nam nhiều khả năng sẽ mất Thành Chung vì chấn thương rách bắp đùi.

Một yếu tố nữa xoay quanh AFC, đó là các thẻ phạt mà ĐT Việt Nam phải nhận ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được xoá bỏ. Như vậy, ngoài Duy Mạnh đã thực hiện xong án treo giò về thẻ phạt. ĐT Việt Nam chỉ còn mỗi Văn Thanh phải đề phòng. Ở trận đấu với Saudi Arabia, Văn Thanh đã phải nhận 1 thẻ vàng vì lỗi câu giờ. Nếu anh nhận 1 thẻ vàng nữa ở những trận đấu tới, hậu vệ này cũng sẽ phải vắng mặt ở lượt kế tiếp sau đó. Trận đấu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tới ở UAE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *