Tiền vệ Hùng Dũng có thể trở lại sân cỏ vào đầu năm 2022

Sau ca phẫu thuật gãy chân, Hùng Dũng bắt đầu ngay quá trình phục hồi chức năng. Cách đây không lâu, tiền vệ sinh năm 1993 đã chuyển vào TP.HCM để tiện cho việc tập luyện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia. Anh sẽ bắt đầu quá trình phục hồi chức năng tại Trung tâm PVF từ ngày 12/7 đến hết năm 2021. Điều này đồng nghĩa với việc tiền vệ Hùng Dũng sẽ vắng mặt ở nhiều trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam trong thời gian này. Cùng theo dõi quá trình phục hồi của Hùng Dũng qua bài viết bên dưới của Bekanam bạn nhé.

Hùng Dũng đang hồi phục và luyện tập sau chấn thương

Hùng Dũng đang hồi phục và luyện tập sau chấn thương
Tiền vệ Hùng Dũng gặp chấn thương ở chân từ nhiều tháng trước

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đang tích cực tập luyện với hy vọng kịp trở lại đầu năm 2022. Kịp đá tiếp mùa giải V-League 2020 – 2021 và góp mặt ở đội tuyển quốc gia. Đã hơn 5 tháng kể từ khi bị chấn thương gãy chân ở vòng 5 V-League 2020-2021; Đỗ Hùng Dũng luôn tích cực tập luyện. Nhờ ca mổ thành công và tập luyện phục hồi tốt nên Hùng Dũng đã bình phục nhanh chóng trước dự kiến. Anh có thể đi lại bình thường và bắt đầu tập nặng để sớm trở lại như trước đây.

Hùng Dũng mới đây đã có những chia sẻ: “Tôi vừa đi TP.HCM tái khám và có thêm những bài tập mới. Mọi chuyện nhìn chung khá ổn. Kết quả chụp chiếu cho thấy xương cũng đã bắt đầu lành, các mạch máu giúp cho sự ổn định của xương. Tình hình cũng đang tốt dần lên. Những bài tập có sự tư vấn của các bác sĩ giúp cơ bắp của tôi duy trì ở mức khá ổn.”

Chấn thương của Hùng Dũng nằm ở khu vực dễ lành

Lời hứa ấy của Hùng Dũng là khi HLV Park Hang Seo tới thăm khi anh vừa trải qua ca phẫu thuật chấn thương gãy chân. Tiền vệ sinh năm 1993 đã nói với thầy mình rằng: “Em ổn rồi! Thầy yên tâm nhé! Nếu chúng ta lọt vào vòng loại thứ ba Vòng loại World Cup 2022, em sẽ có thể thi đấu”. Và thầy Park cũng hứa với cậu học trò rằng sẽ cùng ĐT Việt Nam hoàn thành mục tiêu ấy. Bác sĩ điều trị cho Hùng Dũng cũng từng cho biết anh rất may mắn khi dính chấn thương ở khu vực dễ lành. Nếu chàng tiền vệ này gãy ngay chính giữa của xương thì xác định việc hồi phục sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Hùng Dũng có thể góp mặt ở vòng loại World Cup

Hùng Dũng có thể trở góp mặt ở vòng loại World Cup
Nếu may mắn anh có thể sớm trở lại sân cỏ

Đỗ Hùng Dũng cho biết anh thấy mình có sự tiến triển rất tốt. Và tiếp tục tập luyện theo giáo án của bác sĩ. Hy vọng trong vòng 4 tháng tới, Hùng Dũng sẽ bình phục hoàn toàn và trở lại sân cỏ đầu năm 2022. Nếu tiến trình bình phục như dự kiến; có thể Đỗ Hùng Dũng sẽ góp mặt ở trận Việt Nam gặp Úc tại Vòng loại World Cup 2022 vào ngày 27.1 hay gặp Trung Quốc vào ngày 1.2. Có được Hùng Dũng là tin vui với tuyển Việt Nam và CLB Hà Nội. Bởi Dũng là tiền vệ trụ xuất sắc mà HLV Park Hang-seo ưng ý; anh cũng được xem buồng phổi của đội bóng thủ đô.

Chấn thương của Dũng “chíp” tuy nghiêm trọng; nhưng không hề phức tạp như chấn thương dây chằng mà nhiều đồng đội trong màu áo ĐT Việt Nam như Văn Thanh, Xuân Trường, Duy Mạnh… từng gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *