Tiền đạo Wu Lei gửi thông điệp trước khi đối đầu tuyển Việt

Mới đây lời chia sẻ trên trang cá nhân của tiền đạo ngôi sao Wu Lei đã nhận được rất nhiều sự chú ý, trong đó anh khẳng định các đồng đội có thể đánh bại được đội tuyển Việt Nam. Đáng chú ý hơn đây là thông điệp của anh gửi đến đồng đội trước khi quay về cùng Espanyol. Đến nay thầy trò HLV Park Hang Seo cũng đã cố gắng dành thời gian để luyện tập nâng cao thể lực và chuẩn bị tinh thần cho cuộc đụng độ vào tháng sau.

Với những gì mà tiền đạo Wu Lei chia sẻ rất nhiều người cho rằng đội tuyển Việt Nam vẫn có thể làm nên một kì tích đáng mong chờ trong trận đấu sắp tới. Sự kỳ vọng lớn của người hâm mộ có thể sẽ là sức nặng trên vai của cầu thủ Việt.

Lời gửi gắm của tiền đạo ngôi sao Wu Lei

ĐT Việt Nam vẫn cố gắng luyện tập
ĐT Việt Nam vẫn cố gắng luyện tập

Trước khi trở về hội quân cùng Espanyol; tiền đạo ngôi sao Wu Lei đã gửi một thông điệp đến các đồng đội. Trong đó, Wu Lei khẳng định rằng một khi quyết tâm cản thiện năng lực; các đồng đội của anh ở ĐT Trung Quốc hoàn toàn có thể đánh bại ĐT Việt Nam. Anh viết trên trang cá nhân: “Các bạn hãy nghỉ ngơi, rồi sau đó rèn luyện chăm chỉ và chiến đấu cật lực cho cuộc đụng độ vào tháng sau (gặp Việt Nam vào ngày 7/10). Hãy đối mặt với khó khăn bằng một nụ cười! Tiếp tục làm việc chăm chỉ! Mọi người, cố lên nào”.

“Tôi đã hơn một lần nói với mọi người rằng, hãy sang châu Âu để xem cách họ chơi bóng. Có như vậy chúng ta mới có thể trưởng thành hơn. Mới có thể rút ngắn khoảng cách so với Nhật Bản. Vì khoảng cách giữa hai nền bóng đá vẫn còn lớn lắm. Chúng ta hãy dũng cảm đối mặt với thực tế”.

Sừ mờ nhạt của Wu Lei trong sắc áo đội tuyển quốc gia

Sừ mờ nhạt của Wu Lei trong sắc áo đội tuyển quốc gia
Sừ mờ nhạt của Wu Lei trong sắc áo đội tuyển quốc gia

Đây là thông điệp Wu Lei để lại cho các thành viên của ĐT Trung Quốc. Là những người đã lên đường sang UAE “đóng cửa luyện võ” từ nay đến 7/10. Đây là ngày họ tiếp Việt Nam ở UAE. Trong khi đó, Wu Lei sẽ một mình bay sang hội quân cùng Espanyol, nơi anh phải tìm lại vị thế quan trọng trong thành phần đội bóng vừa thăng hạng của La Liga này.

Kể từ sau mùa giải 2019/20, Wu Lei đã sa sút. Nếu như mùa 2019/20, anh ghi 4 bàn và có 4 kiến tạo sau 1.723 phút ở La Liga thì ở mùa gần nhất khi Espanyol rớt xuống hạng Nhì Tây Ban Nha, những thống kê của chân sút này chỉ còn một nửa. Anh ra sân 835 phút, ghi 2 bàn và có 2 kiến tạo. Vị trí của Wu Lei giờ chỉ là dự bị ở đội bóng Tây Ban Nha. Từ đầu mùa giải mới, anh cũng chỉ có tổng cộng 84 phút trên sân và không để lại dấu ấn nào.

Wu Lei hiện đang khá mờ nhạt trong màu áo ĐTQG. Liệu từ nay đến tháng 10, Wu Lei có thể tìm lại vị thế cho cá nhân anh ở Espanyol? Ngoài ra nhiệm vụ chính là giúp Trung Quốc tìm được tiếng nói ở vòng loại World Cup 2022 có khả thi? Những vấn đề này thực chất đều đang đợi thời gian giải đáp. Song có lẽ không thể phủ nhận được tài năng của Wu Lei trong các trận đấu trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *