Thật bất ngờ khi Daisuke Matsui chia tay Sài Gòn FC

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước của người già với tỷ lệ người cao tuổi lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, việc Matsui vẫn thi đấu đỉnh cao dù đã 39 tuổi, thậm chí ra nước ngoài thi đấu vẫn còn là điều bất ngờ. Đã từng có những lo ngại về “cầu thủ già” Daisuke Matsui khi anh trở thành tân binh của Sài Gòn FC. Dù đã bước sang tuổi 39 nhưng ngôi sao Nhật Bản đã mang đến rất nhiều điều tuyệt vời cho đội bóng. Và mới đây lại thêm một thông tin ‘chấn động’ nữa đó là Daisuke Matsui đã chia tay Sài Gòn FC trở về Nhật Bản chuyển sang thi đấu futsal. Dường như đối với cầu thủ, tuổi tác không phải vấn đề quá lớn!

Daisuke Matsui chia tay Sài Gòn FC chuyển sang thi đấu futsal

Daisuke Matsui chia tay Sài Gòn FC chuyển sang thi đấu futsal
Daisuke Matsui chia tay Sài Gòn FC chuyển sang thi đấu futsal

Daisuke Matsui là cựu tuyển thủ Nhật Bản và từng khoác áo thi đấu cho Sài Gòn FC ở V.League 2021. Nhưng hiện đã chia tay CLB này để về Nhật thi đấu futsal khiến nhiều người bất ngờ. Do V.League 2021 phải dừng lại vì dịch Covid-19, các đội bóng đang được xả trại nghỉ ngơi. Vì thế nhiều ngoại binh của các CLB cũng đã được tiến hành thanh lý hợp đồng; để giảm thiểu kinh phí. Tiền vệ Daisuke Matsui cũng nằm trong số đó. Cần nói thêm, Daisuke Matsui là cựu tuyển thủ của Nhật Bản, năm nay đã 40 tuổi.

Việc anh có mặt tại V.League 2021 trong màu áo Sài Gòn FC được xem là bước đột phá và khởi đầu cho việc “Nhật hoá” đội bóng này. Tuy nhiên, kết quả thất bại hoàn toàn và việc đưa các cầu thủ của CLB Sài Gòn sang Nhật thi đấu cũng đã im hơi lặng tiếng. Mùa giải 2021, Matsui thi đấu 7/12 trận đấu của sài Gòn FC và không để lại nhiều ấn tượng.

Matsui ra mắt trong màu áo của đội futsal YSCC Yokohama

Matsui ra mắt trong màu áo của đội futsal YSCC Yokohama
Matsui ra mắt trong màu áo của đội futsal YSCC Yokohama

Mới đây, tiền vệ này đã trở về Nhật và anh sẽ có cuộc họp báo ra mắt trong màu áo của đội futsal YSCC Yokohama vào ngày 14/9 và dự kiến sẽ bước vào trận đấu đầu tiên của giải futsal Nhật Bản từ đầu tháng 10 tới. Được biết, anh ký hợp đồng 6 tháng với đội futsal này. Anh nhận mức lương khoảng 10 triệu yen (khoảng 2 tỷ đồng Việt Nam). YSCC Yokohama từng ký hợp đồng thi đấu 3 tháng với 2 cầu thủ Nguyễn Minh Trí và Trần Thái Huy của Việt Nam.

Việc cựu tuyển thủ 40 tuổi này chuyển từ sân 11 người sang chơi ở sân 5 người; được xem là một bất ngờ lớn với những người hâm mộ bóng đá Nhật Bản. Tuy nhiên, Daisuke Matsui cho biết anh vẫn còn đam mê nghiệp “quần đùi áo số”. Anh chuyển sang chơi futsal như một cách thử thách bản thân ở thời điểm cuối đời cầu thủ.

Trong thời gian không thể ra sân vì đại dịch Covid-19, Matsui cho biết; anh vẫn duy trì các bài tập thể lực trong nhà, chạy quanh khu phố. Đôi khi thỏa mãn khát khao chơi bóng ngoài công viên. Vào những lúc khác, Matsui “tìm kiếm tất cả những gì có thể trên You Tube; với tư cách cầu thủ bóng đá” nhằm nâng cao kỹ năng. Cách đây 10 năm, Matsui nói rằng yếu tố quyết định thành công là sự tự tin. Anh luôn tin tưởng mình sẽ tiến xa trên con đường bóng đá; kể cả ở những môi trường xa lạ. Tới Việt Nam, trong hành trang của Matsui vẫn là sự tự tin ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *