Phương pháp kèm người của cầu thủ trong thi đấu bóng đá

Trong bóng đá, mỗi cầu thủ sẽ phải đảm nhiệm vị trí với những nhiệm vụ khác nhau ví như: tiền đạo nhiệm vụ chính là ghi bàn hay thủ môn sẽ là bắt bóng, tiền vệ hay hậu vệ sẽ là người thực hiện kèm tiền đạo đối thủ… Ngoài các kỹ thuật sút bóng, tâng bóng và ném bóng, hay những kỹ năng qua người thì các cầu thủ cũng sẽ cần phải biết các kỹ thuật kèm người trong bóng đá để có thể phòng thủ và cũng hạn chế đối phương tấn công. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp kèm người trong bóng đá.

Tìm hiểu về phương pháp kèm người trong bóng đá

Bạn đang muốn được hiểu thật kỹ về kỹ thuật kèm người trong bóng đá như cách chặn bóng, cướp bóng chính xác và các tư thế phòng ngự. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc về những kỹ thuật kèm người trong bóng đá, hãy cùng tham khảo nhé.

Phần lớn mọi người chơi bóng đều do năng khiếu hay sở thích nên đa phần các cầu thủ nghiệp dư điều chưa biết kèm người trong bóng đá đúng cách, hầu hết mọi người đều chơi theo kiểu của mình không quan trọng cách kèm người trong bóng đá cơ bản mà cầu thủ cần phải có. Do vậy mà kết quả trận đấu có tốt hay không đều là do sự thăng hoa của các cầu thủ trong mỗi trận đấu. Để thay đổi điều này bạn cần phải thay đổi tư duy và học tập kỹ thuật kèm người trong bóng đá ngay từ hôm nay.

Tìm hiểu về phương pháp kèm người trong bóng đá
Phương pháp kèm người trong bóng đá

Không chỉ phải ngăn chặn đối phương trước mặt không được vượt qua khỏi mình; các hậu vệ luôn phải di chuyển thật nhanh để áp sát đối phương. Việc gây áp lực sẽ khiến đối phương di chuyển khó khăn. Đồng thời còn khiến họ bất ngờ và xử lý bóng không kịp. Thường thì các cầu thủ sẽ gặp sai sót khi xử lý bóng; nếu như họ phải thi đấu dưới áp lực cao.

Kỹ thuật chạy chỗ và chạy ngắn cực kỳ quan trọng

Đây là một kỹ thuật bóng đá tuy cơ bản nhưng lại cực kỳ quan trọng. Nếu như cầu thủ chọn được một vị trí tốt để chặn bóng; thì họ sẽ phá bóng cũng như ngăn cản đối thủ tấn công một cách dễ dàng hơn. Khi áp sát đối thủ thì các hậu vệ không nên nhảy vào để cướp bóng luôn; bởi nó sẽ làm đối phương dễ dàng vượt qua.

Điều quan trọng nhất trong kỹ thuật kèm người trong bóng đá này đó chính là sau khi gây áp lực bằng cách áp sát cho đối phương, hậu vệ cần phải chạy bước ngắn và giảm tốc độ, đồng thời phải giữ một khoảng cách hợp lý và luôn tập trung vào chân của đối phương. Điều này sẽ khiến cho đối phương dè chừng và không thể vượt qua được.

Kỹ thuật chạy chỗ và chạy ngắn cực kỳ quan trọng
Kỹ thuật chạy chỗ và chạy ngắn cực kỳ quan trọng trong bóng đá

Nhưng bạn nên lưu ý không phải lúc nào cũng phải giảm tốc độ; mà phải biết áp dụng kỹ thuật này một cách linh hoạt. Điều quan trọng là phải giữ khoảng cách hợp lý và biết được cự ly; để khi đối thủ thực hiện động tác nào là bạn đều có cơ hội để chặn bóng. Theo các chuyên gia bóng đá thì khoảng cách hợp lý nhất là khoảng 1 sải tay.

Bạn cần xác định được góc phòng ngự để phòng thủ

Cầu thủ cần phải xác định được phạm vi hoạt động phòng thủ. Bạn phải biết cách ép cho đối phương đến vị trí có nhiều đồng đội; hoặc ra đường biên để họ khó có thể thực hiện dứt điểm trực tiếp. Tất cả những cú sút vào giữa khung thành đều cực kỳ nguy hiểm; và thủ môn cũng khó có thể đoán được hướng bóng. Vì thế hãy sử dụng cơ thể để ép đối phương di chuyển theo hướng mà bạn muốn. Sau đó gây khó dễ để họ phải sử dụng chân không thuận nhé.

Hy vọng với những kỹ thuật kèm người trong bóng đá mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp các cầu thủ; đặc biệt là hậu vệ có thể tham khảo để ngăn chặn được những pha tấn công của đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *