Nguyễn Văn Minh – hậu vệ có tốc độ chạy khiến Văn Toàn choáng váng

Ngôi sao bóng đá Văn Toàn có thể xem là một trong những cầu thủ chạy nhanh nhất ở đội tuyển Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Thế nhưng anh cũng đã phải choáng váng trước tốc độ đáng kinh ngạc của một người đàn em đang chơi cho tuyển U22 Việt Nam, đó chính là Nguyễn Văn Minh. Tuy tài năng như thế, bậu vệ trẻ Nguyễn Văn Minh cũng rất khiêm tốn. Chàng trai trẻ này đã cho biết bản thân đã cải thiện được rất nhiều nhược điểm còn tồn tại trong quá trình tập luyện cùng U22 Việt Nam.

Nhìn lại thành tích ấn tượng của Nguyễn Văn Minh

Sao trẻ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có tốc độ chạy ngang ngửa Văn Toàn
Sao trẻ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có tốc độ chạy ngang ngửa Văn Toàn

Trong trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và HAGL tại V.League 2020, Nguyễn Văn Minh của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh từng gây ấn tượng. Đó là anh đã có pha truy cản đầy tốc độ trước pha lên bóng của Văn Toàn. Tiền đạo được đánh giá có tốc độ bứt phá tốt nhất trong đội hình của ĐT Việt Nam. Theo chia sẻ của hậu vệ Văn Minh, đây cũng là điểm mạnh nhất trong lối chơi của mình. Và đấy cũng là một trong những lý do khiến anh được ông Park Hang Seo “chấm” cho U22 Việt Nam hiện tại.

Văn Minh học hỏi được nhiều điều từ ĐT U22 Việt Nam

Cầu thủ trẻ đang khoác áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Nguyễn Văn Minh được ban huấn luyện U22 Việt Nam yêu cầu trả lời phỏng vấn buổi tập của toàn đội ngày 22/8. Có phần bỡ ngỡ trước ống kính truyền hình, Văn Minh nói: “Tại ĐT U22 Việt Nam, tôi được xếp tập luyện và thi đấu ở vị trí hậu vệ phải. Đây cũng là vị trí sở trường của tôi tại CLB. Trận đấu tập với ĐT Việt Nam vừa qua. Tôi thấy mình chưa thể hiện tốt lắm. Chưa đạt được đúng như mình kỳ vọng. Tuy vậy, tôi cũng đã học hỏi được rất nhiều từ các đàn anh ĐT Việt Nam. Từ sự di chuyển, hỗ trợ đồng đội cho đến chuyển đổi trạng thái trong phòng ngự và tấn công”.

Văn Minh học hỏi được nhiều điều từ ĐT U22 Việt Nam
Văn Minh học hỏi được nhiều điều từ ĐT U22 Việt Nam

Anh cho rằng. Do V.League tạm dừng bởi ảnh hưỏng của dịch Covid-19. Nên các cầu thủ đã trải qua thời gian khá dài không được ra sân thi đấu. Điều này đã ảnh hưởng đến thể lực và phong độ của các cầu thủ khi lên tập trung ĐT U22 Việt Nam. Tuy vậy, qua các buổi tập trong thời gian vừa qua, vấn đề này đã được cải thiện tốt hơn rất nhiều. Văn Minh cho biết anh cũng còn rất nhiều vấn đề cần cải thiện. Đặc biệt là thể lực. “Trước mắt, tôi cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để được góp mặt tại Vòng loại U23 châu Á”.

Trận đấu tập nội bộ sẽ là cơ hội để Nguyễn Văn Minh hoàn thiện hơn

Theo kế hoạch, ngày 25/8 tới, ĐT U22 Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm trận đấu tập nội bộ với ĐT Việt Nam tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đó sẽ là dịp để Văn Minh lại có cơ hội đối đầu tay đôi với đàn anh Nguyễn Văn Toàn bên phía ĐT Việt Nam. Theo chia sẻ của hậu vệ Văn Minh, đây cũng là điểm mạnh nhất trong lối chơi của mình.

Thi đấu trong màu áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh; hậu vệ cánh phải Nguyễn Văn Minh từng gây ấn tượng mạnh mẽ với ban huấn luyện. Đó là  bằng lối chơi kỹ thuật và những pha leo biên đầy tốc độ. Tuy nhiên, Văn Minh cũng thừa nhận điểm yếu của anh là kinh nghiệm và tư duy chiến thuật. Do đó, anh cần được cải thiện vấn đề này nhanh nhất trong thời gian tới.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Thông tin bóng đá tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *