Nguyễn Trọng Hoàng – nhân tố không thể thiếu của tuyển Việt Nam

Chắc bạn vẫn còn nhớ lời nói đùa nhưng đầy ý nghĩa mà đội trưởng Quế Ngọc Hải dành cho đồng nghiệp là Nguyễn Trọng Hoàng. Anh nói hãy tìm một người con rể như cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng. Nguyễn Trọng Hoàng đã trình diễn lối chơi tả xung hữu đột cực kỳ hấp dẫn trong trận với Úc vừa qua. Thế nhưng chừng đó vẫn chưa đủ để tuyển Việt Nam có điểm. Gác lại kết quả thi đấu, ta sẽ nói về Nguyễn Trọng Hoàng. Anh được cho là một nguồn động lực, là nhân tố vững mạnh của đàn em trong tuyển.

Dù đã có tuổi nhưng Trọng Hoàng vẫn thi đấu ấn tượng

Ở trận gặp đội tuyển Úc, Hoàng Đức cho thấy sự trưởng thành vượt bậc. Nhưng nếu có một câu hỏi thì rất nhiều chuyên gia bóng đá sẽ đồng loạt chọn Trọng Hoàng. Anh là cầu thủ chơi ấn tượng nhất bên phía tuyển Việt Nam. Trong cuộc chiến trước ông lớn theo đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, Trọng Hoàng đã có một cú tắc bóng thành công; có 3 tình huống thu hồi bóng; cùng 3 pha phá bóng giải vây. Không chỉ vậy, điểm mạnh nhất của Trọng Hoàng là sự toàn năng.

Dù đã có tuổi nhưng Trọng Hoàng vẫn thi đấu ấn tượng
Dù đã có tuổi nhưng Trọng Hoàng vẫn thi đấu ấn tượng

Trong top 5 cặp cầu thủ có nhiều pha phối hợp nhất thì tên anh xuất hiện đến 4 lần. Cụ thể, Quang Hải đã phối hợp với Trọng Hoàng 5 lần; Trọng Hoàng – Tuấn Anh (5), Ngọc Hải – Trọng Hoàng (4); Trọng Hoàng – Hoàng Đức (4). Tổng cộng Trọng Hoàng với 22 đường chuyền chỉ kém Hoàng Đức (24) ở tuyển Việt Nam. Đặc biệt, Hoàng “Bò” phối hợp rất đều chân với Tuấn Anh (5 lần) và Hoàng Đức (4). Điều này cho thấy cánh phải vẫn là chỗ dựa chủ chốt của tuyển Việt Nam; kể cả trong phòng ngự lẫn tấn công. Đặc biệt ở khâu tối quan trọng là đánh chặn và thoát khỏi ý đồ pressing tầm cao của đối thủ mỗi khi chúng ta đoạt lại bóng.

Là thành phần quan trọng trong đội tuyển

Những con số không thể nói hết tầm ảnh hưởng và đóng góp đáng kinh ngạc của cầu thủ già nhất trên sân của tuyển Việt Nam. Ở tuổi 32, Trọng Hoàng vẫn lăn xả và sung mãn. Anh vẫn nhiệt huyết như thanh niên nhưng cũng rất khôn ngoan, kinh nghiệm.

Khả năng tranh chấp và bắt bài tốt của Trọng Hoàng đã chặn đứng ý đồ lên bóng của bộ đôi Brad Smith và Awer Mabil. Đến mức đầu hiệp 2, HLV Graham Arnold buộc phải thay hậu vệ trái Brad Smith sớm ở phút 56 để tránh bị thủng biên. Nguyên nhân là vì cầu thủ này quá ức chế trước Trọng Hoàng.

Sau trận đấu, giữa các lời than phiền về mặt cỏ sân Mỹ Đình, Hoàng “Bò” chia sẻ dòng trạng thái trên Facebook: “Cỏ này là bò thích lắm đây”. Nhưng có thể thấy, anh không than phiền. Thực sự anh đã ứng phó và chơi rất hiệu quả bất chấp chất lượng sân.

Trọng Hoàng vừa lành chấn thương. Thế nên anh chưa tìm được phong độ cao ở cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE. Nhưng rất may, chúng ta đang thấy anh chơi tốt dần lên ở trận gặp Ả Rập Xê Út và Úc; để tự tin hướng tới 2 trận tới gặp Trung Quốc và Oman.

Trọng Hoàng là thành phần quan trọng trong đội tuyển
Trọng Hoàng là thành phần quan trọng trong đội tuyển

Tiểu sử của Trọng Hoàng

Nguyễn Trọng Hoàng sinh ra ở thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh nhưng lớn lên ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Hoàng là con thứ hai trong gia đình có bố làm trong ngành công an. Còn mẹ anh là cán bộ công ty lương thực. Anh là cháu nội của cựu bổ trưởng bộ Công An Trần Quốc Hoàn. Sinh ra trong một gia đình cơ bản như vậy nên Hoàng không gặp khó khăn gì trên con đường đến với trái bóng tròn.

Bước ngoặt đầu tiên đến vào năm 10 tuổi khi gia đình anh chuyển lên thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Khi đó Hoàng tham gia đội bóng của trường tiểu học Lê Lợi đi tham dự giải bóng đá cấp thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *