Mai Đức Chung: đội nữ Việt Nam có chuyến luyện tập tại nước ngoài

ĐT bóng đá nữ Việt Nam vừa có trận đấu tập kịch tính với đội U15 futsal Thái Sơn Bắc vào hôm qua (tức là ngày 18/8). Được biết đội tuyển vẫn sẽ còn 2 trận đấu tập cùng đội này nữa vào ngày 25 và 27/8. Tuy nhiên, theo chiến lược gia Mai Đức Chung, đội nữ Việt Nam vẫn rất cần có chuyến tập huấn nước ngoài tăng cường thực lực để chuẩn bị vào ngày 17/9 sẽ lên đường tới Tajikistan, bắt đầu hành trình thi đấu tại vòng loại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022 (AFC Women Asian Cup 2022).

ĐT nữ Việt Nam có trận đấu với U15 futsal Thái Sơn

ĐT nữ Việt Nam có trận đấu với U15 futsal Thái Sơn
ĐT nữ Việt Nam có trận đấu với U15 futsal Thái Sơn

Chuẩn bị vòng loại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022, đội nữ Việt Nam đã tập trung từ ngày 17/7 vừa qua và mới đây đội đã có trận đấu tập với U15 futsal Thái Sơn Bắc để kiểm tra đội hình. Kết quả, hai đội hoà 2-2 và HLV Mai Đức Chung hoàn toàn hài lòng với “quân xanh” của đội.

“Trong thời điểm dịch bệnh thế này, muốn tìm được quân xanh cho các học trò của chúng tôi chẳng phải chuyện dễ. May mà có đội U15 futsal Thái Sơn Bắc đang tập trung tại đây. Nên tôi đã nhờ họ đá tập với đội. Cứ tưởng các cầu thủ trẻ futsal chuyên đá trong nhà. Nhưng chẳng ngờ họ đá sân lớn cũng rất tốt. Đấy là điều mà tôi cảm thấy bất ngờ và cũng rất hài lòng”. Ông Chung bày tỏ.

Đội nữ Việt Nam cần ra nước ngoài để kiểm tra thực lực

Dẫu thế, HLV Mai Đức Chung vẫn cho biết. Các học trò của ông cần có chuyến tập huấn tại nước ngoài trước khi vào giải để kiểm tra thực lực. “Hiện tôi đang nhờ VFF liên hệ để đội nữ Việt Nam có chuyến tập huấn nước ngoài. Trong chuyến tập huấn này, nếu không có được 2 trận thì cũng ít nhất chúng ta phải có 1 trận đấu giao hữu với một đội tuyển nữ nào đó của châu lục để kiểm tra quá trình chuẩn bị trong thời gian quá. Vì thực tế đá với đội bóng nữ sẽ khác rất nhiều so với thi đấu với đội nam”.

Đội nữ Việt Nam cần ra nước ngoài để kiểm tra thực lực
Đội nữ Việt Nam cần ra nước ngoài để kiểm tra thực lực

Cũng theo HLV Mai Đức Chung lẽ ra bảng B vòng loại giải nữ vô địch châu Á 2022 sẽ đá vào ngày 13/9. Nhưng sau đó AFC đã có cuộc làm việc với nước chủ nhà đăng cai là Tajikistan nên dời lại trễ hơn 10 ngày. Đây cũng là bài toán khó cho đội nữ Việt Nam trong quá trình chuẩn bị.

Lịch thi đấu của Việt Nam tại vòng loại giải vô địch nữ châu Á 2022

Ngày 23/9

  • 19h00 Việt Nam – Afghanistan
  • 22h00 Tajikistan – Maldives

Ngày 26/9

  • 19h00 Maldives – Việt Nam
  • 22h00 Tajikistan – Afghanistan

Ngày 29/9

  • 19h00 Maldives – Afghanistan
  • 22h00 Việt Nam – Tajikistan.

Nhận xét về đối thủ của tuyển nữ Việt Nam

Nhận xét về các đối thủ, HLV Mai Đức Chung cho biết. Dù thứ hạng của các đối thủ có khoảng cách lớn với ĐT nữ Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA. Nhưng ban huấn luyện vẫn luôn nhắc nhở các cầu thủ cần nỗ lực tập luyện. HLV Mai Đức Chung khẳng định. “ĐT nữ Việt Nam luôn dành sự tôn trọng với tất cả các đối thủ. Sẽ tìm cách giải quyết từng trận đấu để giành kết quả cao và vào vòng chung kết”.

Để chuẩn bị cho giải, đội tuyển nữ quốc gia đã hoàn thiện chuyên môn. Cùng với đó là các vấn đề liên quan đến phòng chống COVID-19. Qua đó bảo đảm sức khỏe cho các thành viên tốt nhất trước khi bước vào tham dự giải. HLV Mai Đức Chung cùng ban huấn luyện và các cầu thủ đã tiến hành tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ hai tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Mũi tiêm trước đó của toàn đội được tiến hành tại Bệnh viện Quân y 108.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *