Kỹ thuật đá bóng chéo chân Rabona có lợi gì cho cầu thủ bóng đá?

Kỹ thuật đá chéo chân hay còn được gọi là kỹ thuật Rabona, để tiến hành kỹ thuật rabona này trong bóng đá, những cầu thủ sử dụng tiền đạo bắt chéo sau cột để mà sút bóng. Đây là một kỹ thuật mà có rất ít cầu thủ hoàn toàn có thể tiến hành thành công xuất sắc trong bóng đá. Ngoài Ricardo Infante, còn tồn tại David Villa, hay Angel di Maria, Erik Lamela và Thomas Mueller đều là những cầu thủ thường xuyên tranh tài và tiến hành rất thành công xuất sắc kỹ thuật đá chéo chân. Để tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật này các bạn hãy cùng bekanam đọc bài viết bên dưới nhé.

Kỹ thuật đá bóng chéo chân Rabona là gì?

Một trong những kỹ thuật khó nhất với các cầu thủ đá bóng; (cho dù là chuyên nghiệp đi chăng nữa) chính là đá bóng chéo chân – Rabona. Rabona là gì và tại sao lại gây nhiều khó khăn cho các cầu thủ đến thế? Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết nhé.

Kỹ thuật đá bóng chéo chân Rabona là gì?
Kỹ thuật đá bóng chéo chân Rabona là gì?

Đá bóng chéo chân là việc các cầu thủ sử dụng chân sút vắt chéo ra đằng sau chân trụ để sút bóng. Rất ít cầu thủ có thể thực hiện được thành công trong khi thi đấu trên sân. Ngoài yếu tố kỹ thuật thì nó còn yêu cầu sự tự tin, bản lĩnh của người thực hiện. Bởi khó khăn như vậy nên hầu như không ai có thể trở thành chuyên gia Rabona. Mặc dù trong bóng đá có rất nhiều chuyên gia sút phạt, chuyên gia chuyền bóng.

Kỹ thuật bắt chéo chân (kỹ thuật rabona) là một cú đá chéo chân được tiến hành bởi những cầu thủ. Nếu có đủ tự tin và bản lĩnh trên sân, những cầu thủ hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng kỹ thuật Rabona để chuyền bóng trên sân. Bởi vì kỹ thuật của nó khá khó; kỹ thuật Rabona này hoàn toàn độc lập với khái niệm “Chuyên Viên”. Vì kỹ thuật này nhiều người chơi hoàn toàn có thể làm được. Nhưng để trở thành một Chuyên Viên Rabona như một Chuyên viên sút phạt hay một Chuyên viên chuyền bóng thì không thể.

Kỹ thuật đá bóng chéo chân có khó thực hiện không?

Kỹ thuật đá bóng chéo chân có khó thực hiện không?
Không phải cầu thủ nào cũng thực hiện được kỹ thuật đá bóng chéo chân

Nó đòi hỏi cầu thủ phải rất chính xác ở trong những tư thế không bình thường. Với những cầu thủ đi bóng bằng chân thuận, khi bóng chạm chân; thì cầu thủ sẽ sử dụng kỹ thuật đá bóng chéo chân để chuyền sang cho đồng đội. Hoặc nếu thần may mắn mỉm cười; thì đó có thể là một pha làm bàn đẹp mặt, mang về bàn thắng cho đội nhà.

Với những đường bóng đi không thuận chân, nếu quả bóng chếch sang phía bên phải mà cầu thủ lại thuận chân trái; thì sẽ rất khí để có thể chuyền hoặc sút. Nếu cầu thủ có thể thực hiện 1 cú Rabona thì việc sút hoặc chuyền bóng cho đồng đội sẽ khiến độ chính xác tăng lên và khả năng ghi bàn cũng lớn hơn.

Ngoài việc sử dụng để chuyền và sút bóng, Rabona còn khiến đối phương gặp khó khăn trong việc xác định đường bóng di chuyển, đánh lạc hướng đối thủ. Rabona cũng là cơ hội để các cầu thủ có thể trình diễn kỹ thuật cá nhân trên sân cỏ. Rabona được khá nhiều cầu thủ luyện tập và thực hiên; nhưng để biến nó thành một siêu phẩm thì không phải ai cũng có thể. Ricardo Infante, David Vill, Erik Lamela, Thomas Mueller, Angle di Maria; là những cầu thủ thường xuyên sử dụng kỹ thuật này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *