HLV Guillaume Graechen chia sẻ về việc “xuất ngoại” của Công Phượng

Học viện HAGL Arsenal JMG từ khi thành lập năm 2007 khi còn gắn với Arsenal cho đến sau này rút gọn chỉ còn HAGL JMG luôn gắn với HLV Guilaume Graechen. Anh may mắn được sang Việt Nam đầu quân cho một người tâm huyết như anh Đức. Ngược lại, HAGL cũng may mắn khi có ông Jom. Ông chính là người thầy đầu tiên dẫn giắt lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn,… Những thành công của các cầu thủ hiện tại một phần không nhỏ là sự hướng dẫn, đào tạo của người thầy đến từ Pháp. Mới đây, người thầy này đã có cơ hội chia sẻ về việc xuất ngoại của Công Phượng.

HLV Guillaume Graechen chia sẻ về việc “xuất ngoại” của Công Phượng

HLV Guillaume Graechen
HLV Guillaume Graechen là thầy của Công Phượng tại HAGL JMJ

HLV Guillaume Graechen, thầy ruột của Công Phượng tin tưởng anh sẽ chơi tốt hơn; nếu chọn Pháp là địa điểm xuất ngoại. Như Bongdaplus đưa tin, HLV Guillaume Graechen đã nói lời chia tay với HAGL sau 14 năm gắn bó. Dưới sự dẫn dắt của vị HLV này, lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã trưởng thành. Họ tạo nên cú hích niềm tin lớn nơi người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Nhưng trong 14 năm ấy, ông Graechen vẫn có lý do để tiếc nuối. Đó chưa hẳn là việc thất bại khi dẫn dắt lứa cầu thủ này ở V.League 2015 mà còn là những lần ngã ngựa trước ngưỡng cửa thiên đường. Ngoài ra, vị HLV người Pháp cũng bày tỏ sự tiếc nuối; trước những dảng dở của Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh khi xuất ngoại.

HLV Graechen chia sẻ với báo giới. “Tôi vẫn khẳng định Công Phượng đủ trình độ để chơi bóng ở châu Âu. Nhưng vấn đề của anh nằm ở hợp đồng. Bởi HAGL chỉ cho mượn trong khi các CLB ở châu Âu lại muốn mua đứt. Việc Công Phương đến CLB nào cũng không được nghiên cứu kỹ lưỡng. Ở CLB Sint Truidense (Bỉ), vị trí sở trường của Công Phượng có đến 7 cầu thủ cạnh tranh, trong đó có cả đội trưởng. Thế thì làm sao một tân binh như Công Phượng có thể cạnh tranh.

Ông Graechen cũng tiết lộ cùng thời điểm Công Phượng được Sint Truidense của Bỉ liên hệ; một CLB ở giải hạng 2 nước Pháp cũng liên hệ với anh. HLV Graêchn nói: “Công Phượng có thể đã tốt hơn nếu đến Pháp thi đấu’.

Thông tin về ông Guillaume Graechen

Thông tin về HLV Guillaume Graechen
Thông tin về HLV Guillaume Graechen

Guillaume Graechen bắt đầu sự nghiệp cầu thủ năm 1993 trong màu áo CLB Dijon. Trong 14 năm thi đấu, tiền vệ sinh ngày 24/4/1977 tại Vernon (Pháp) đã trải qua rất nhiều CLB như Dijon, Angers, Sedan, Romorantin, Imply-Decize…nhưng không có được thành công như mong muốn. Năm 2007, cầu thủ người Pháp treo giày và trở thành một chuyên gia săn lùng tài năng trẻ cho cựu tuyển thủ Pháp Jean-Marc Guillou.

Trước đó, vào năm 2005, thông qua lời giới thiệu của người bạn thân Arsene Wenger, Jean-Marc Guillou bắt tay hợp tác với Arsenal, từ đó tên các học viện được chuyển thành Arsenal JMG. HLV Guillaume Graechen đến Việt Nam từ năm 2007 khi Học viện Bóng đá HAGL-Arsenal JMG được thành lập với rất nhiều tâm huyết và kỳ vọng ông bầu Đoàn Nguyên Đức. HLV người Pháp là người đào tạo lên khóa một Học viện HAGL JMG tài năng với nhiều tuyển thủ quốc gia như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh,…

Có một điều chắc chắn, 14 năm thầy Giôm gắn bó với bầu Đức mang theo trong mình rất nhiều khoảnh khắc đặc biệt không chỉ với lịch sử của Hàm Rồng, của CLB HAGL mà còn là những cộc mốc đáng nhớ với bóng đá Việt Nam trong màu áo U.19 Việt Nam được cả nước yêu thương, đội 1 HAGL và cả tuyển Việt Nam lúc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *