Dương Thị Vân thay đổi thể lực tích cực nhờ Cedric

Trong thời gian vừa qua, ĐT nữ Việt Nam được chuyên gia thể lực Cedric trực tiếp chỉ dẫn các bài tập nhằm giúp nâng cao thể lực. Theo đánh giá chung của Dương Thị Vân, tiền vệ này cho biết cảm thấy “sức khỏe tốt hơn” trước rất nhiều. Được biết, “nhỏ mà có võ” nhận xét này đúng với cầu thủ Dương Thị Vân, tiền vệ xuất sắc nhất của câu lạc bộ bóng đá nữ Than KSVN, bên cạnh đó, cô nàng này cũng là thành viên chủ chốt của tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Có thể thấy qua đợt huấn luyện này, nhiều thành viên của đội bóng nữ nước ta sẽ mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.

Chia sẻ của Dương Thị Vân khi được chuyên gia Cedric huấn luyện thể lực

Dương Thị Vân có sức khỏe tốt hơn khi được chuyên gia Cedric huấn luyện thể lực
Dương Thị Vân có sức khỏe tốt hơn khi được chuyên gia Cedric huấn luyện thể lực

Như đã biết, một trong những điểm nhấn của ĐT nữ Việt Nam ở đợt tập trung hướng đến vòng loại Asian Cup 2022 là có được sự phục vụ của chuyên gia thể lực Cedric. Các nữ tuyển thủ tỏ ra hài hứng trước các bài tập của chuyên gia nước ngoài này.

Trao đổi với truyền thông, Dương Thị Vân tỏ ra hài lòng với sự hiệu quả do ông Cedric mang lại trong giáo án thể lực. “Những giáo án của HLV thể lực Cedric đưa ra rất hợp lý với nhiều bài tập phong phú để mình đỡ cảm thấy nhàm chán. Cá nhân tôi cảm thấy sức khỏe tốt hơn, thể lực có sự thay đổi tích cực”. Tiền vệ đến từ Than khoán sản Việt Nam bày tỏ.

Nói về bản thân trong lần thứ tư góp mặt ở ĐT nữ Việt Nam, Dương Thị Vân cho rằng. Chị phải nỗ lực hơn rất nhiều để khắc phục những điểm yếu của mình. “Tôi luôn cố gắng để khắc phục hạn chế. Tôi thấy hiện nay, khó khăn lớn nhất là phải tìm được phong độ sau một thời gian nghĩ chữa trị chấn thương. Dù rất cố gắng, nhưng hiện có một số bài tập tôi chỉ được khoảng 80 đến 90%”. “Cá nhân tôi luôn nỗ lực rất nhiều vì thể hình không được như các cầu thủ khác. Vì vậy tôi lúc nào cũng phải nỗ lực gấp đôi. Và thật vui khi luôn được CLB cũng như HLV trưởng Mai Đức Chung ghi nhận sự phấn đấu”. Dương Thị Vân chia sẻ.

Sẽ nỗ lực hết mình để đến Tajikistan

Dương Thị Vân sẽ nỗ lực hết mình để đến Tajikistan
Dương Thị Vân sẽ nỗ lực hết mình để đến Tajikistan

Tiền vệ này cho biết, sẽ nỗ lực tối đa để lọt vào danh sách đi Tajikistan vào tháng Chín tới. “ Cá nhân tôi cố gắng lọt vào danh sách đi thi đấu. Sau đó hướng tới là vào đội hình chính. Còn mục tiêu của toàn đội, rõ ràng là phải nhất bảng để vào vòng đấu tiếp theo”.

Theo đánh giá của tiền vệ này, khó khăn lớn nhất hiện tại của ĐT nữ Việt Nam là tìm đối tượng để cọ xát. “Chúng tôi cần có đối thủ để tập luyện, cọ xát. Qua đó tự đánh giá khả năng của mình. Chúng tôi biết tìm “quân xanh” ở thời điểm này khó do các yếu tố khách quan. Nhưng lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam và BHL đang rất cố gắng khắc phục toàn đội. Nếu không có “quân xanh”, tôi nghĩ đội sẽ tiếp tục thi đấu nội bộ”. Dương Thị Vân bày tỏ.

Dương Thị Vân – không cao nhưng người khác vẫn phải ngước nhìn

Dương Thị Vân sinh ra ở Hà Nam nhưng lại tập trẻ và trưởng thành cùng đội Than KSVN. Dương Thị Vân luôn được xem là niềm tự hào của bóng đất mỏ. Sau khi Phạm Hoàng Quỳnh giải nghệ. Vân được xem là sự thay thế xứng đáng nhất với tài năng nội trội của mình.

Cầu thủ nữ này chỉ cao 1m50, nặng 46kg. Thế nhưng cô gái người Hà Nam này có lối chơi rất khó lường, rất bản lĩnh và khá quái. Kỹ năng qua người, bứt tốc và tạt bóng hoặc thực hiện các pha căng ngang của Dương Thị Vân luôn rất ấn tượng. Mặc dù thể hình thấp bé nhưng bù lại là lối đá rất thông minh, lăn xả, nhanh nhẹn. Ngoài ra, cô luôn duy trì sự ổn định phong độ.

Trong màu áo Than KSVN, Dương Thị Vân có thể xem là hình mẫu cho các đàn em lấy đó để làm gương. Chăm chỉ, cần mẫn và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được BHL giao phó. Đấy là kể cả khi phải lùi về phòng ngự. Thêm sự bền bỉ, công thủ khá toàn diện, khả năng băng lên từ tuyến hai và dứt điểm tốt giúp tiền vệ sinh năm 1994 này thực sự là của báu của Than KSVN. Bỏ lại sự thua thiệt về thể hình, Dương Thị Vân đang từng ngày khẳng định được tầm quan trọng của mình cả ở CLB cũng như trong màu áo ĐTQG. Dưới sự chỉ dẫn và tin tưởng từ HLV Mai Đức Chung, Vân ngày càng trưởng thành hơn.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Thông tin bóng đá tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *