Dressel tặng Curry huy chương vàng sau vòng bơi 4×100 m tự do

Dressel là trụ cột của đội tuyển bơi lội Mỹ, vì thế kình ngư 24 tuổi được HLV cho nghỉ thi đấu vòng loại. Thay thế đàn anh, kình ngư trẻ Brooks Curry đã thể hiện tốt để giúp đội lọt vào trận chung kết. Những ai yêu mến đội tuyển bơi lội Mỹ sẽ không khỏi xúc động khi chứng kiến hành động đẹp của Caeleb Dressel dành cho Brooks Curry. Theo thông tin được biết, sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết nội dung tiếp sức 4×100 m tự do nam, Dressel đã tìm đến Curry và trao huy chương vàng cho đồng đội

Brooks Curry xuất sắc giúp đội vào chung kết

Brooks Curry xuất sắc giúp đội vào chung kết
Brooks Curry xuất sắc giúp đội vào chung kết

Dressel là VĐV mạnh nhất của Mỹ, từng giúp tuyển Mỹ giành huy chương vàng 4×100 m tiếp sức nam. Anh được HLV cho phép nghỉ vòng loại để tập trung thi đấu vòng chung kết. Brooks Curry thay thế và làm xuất sắc nhiệm vụ của mình. Curry góp công giúp đội tuyển của mình vượt qua vòng loại ở nội dung này (diễn ra vào tối 25/7 theo giờ địa phương). Vào vòng chung kết diễn ra sáng 26/7, đội bơi Mỹ quyết định thay thế Curry bằng Dressel.

“Tôi là người có được thể trạng tốt hơn so với các đồng đội khi được xem vòng sơ loại qua màn hình vô tuyến. Vì vậy, tôi cảm thấy Curry xứng đáng có được tấm huy chương vàng này”, Dressel chia sẻ sau khi cùng tuyển Mỹ bước lên bục nhận huy chương.

Dressel còn giành thêm một huy chương vàng nữa; khi cùng tuyển Mỹ chiến thắng ở chung kết nội dung 4×100 bơi hỗn hợp nam với thời gian 3 phút 26 giây 78, kỷ lục thế giới ở nội dung này. Đây cũng là huy chương vàng thứ 5 của Dressel tại Olympic Tokyo. Anh trở thành vận động viên giành nhiều huy chương vàng nhất ở kỳ Thế vận hội năm nay, tính tới lúc này của giải.

Caeleb Dressel ném huy chương vàng tặng đồng đội

Caeleb Dressel ném huy chương vàng tặng đồng đội
Cảnh Dressel nhận huy chương từ đồng đội

Caeleb Dressel ném HC vàng về phía đồng đội Brooks Curry; sau khi cùng tuyển Mỹ vô địch nội dung 4x100m tiếp sức, hôm 26/7. Curry sẽ có huy chương vàng của riêng mình. Theo quy định, các VĐV tham dự nội dung tiếp sức đều có huy chương; dù họ bỏ lỡ vòng sơ loại hoặc vòng chung kết. Tuy nhiên, hành động của Dressel vẫn khiến người hâm mộ tuyển bơi Mỹ cảm thấy ấm lòng. Dressel đã xô đổ 3 kỷ lục ở kỳ Olympic năm nay. Ngoài kỷ lục vừa thiết lập trong sáng 1-8;  Dressel còn phá kỷ lục Olympic 100 m tự do với thời gian 47 giây 0,2; kỷ lục thế giới 100 m bơi bướm với thời gian 49 giây 45.

Curry mới 20 tuổi, là tài năng sáng giá trên đường đua xanh của Mỹ. Tại vòng loại 4x100m tự do, anh đạt thành tích 48,84 giây; chậm hơn 47,26 giây của Dressel ở vòng chung kết. Tuy nhiên, sự góp mặt của Curry đã giúp Dressel có thời gian nghỉ, khi lịch đấu vòng loại và chung kết chỉ cách nhau 15 tiếng.

Trở lại với nội dung 50 m bơi tự do, Florent Manaudou của Đoàn Thể thao Pháp giành huy chương bạc; khi về nhì với thời gian 21 giây 55. Bruno Fratus giành huy chương bạc với thành tích 21 giây 57. Các VĐV bơi mang về cho đoàn thể thao Mỹ 8 huy chương. Bao gồm 2 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ. Tuyển bơi Mỹ đang đứng đầu bảng tổng sắp, có cùng số HCV với đoàn Australia nhưng hơn về số HCB.

>> Xem thêm nhiều bài viết khác về thể thao tại Bekanam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *