Đội vô địch Cúp C1 có thể nhận số tiền thưởng lên đến 75,4 triệu bảng

Vòng bảng của Champions League 2021/22 đã chính thức khởi tranh vào tối ngày 14/9, hai trận đấu đầu tiên sẽ tranh giải F và G. Theo đó, UEFA cũng đã tuyên bố mức tiền thưởng dành cho đội vô địch trong mùa giải năm nay sẽ có mức tiền thưởng khủng. Thậm chí, đối với đội bóng về nhì cũng sẽ được một khoản tiền thưởng cao gần gấp đôi so với nhà vô didhcj của Europa League. Cụ thể là đối với đội bóng đứng đầu Cúp C1 có thể nhận số tiền lên đến 75,4 triệu bảng. Đây cũng là điều mà không ít người quan tâm trước khi trận chung kết diễn ra.

Chi tiết tiền thưởng dành cho nhà vô địch Champions League 2020/21

Chỉ cần đặt chân vào vòng bảng Champions League là các đội bóng đã thu về một khoản tiền kếch xù. Nhưng tổng tiền thưởng sẽ phụ thuộc vào số trận thắng của một đội bóng và việc họ tiến xa đến đâu ở giải đấu.

Chi tiết tiền thưởng dành cho nhà vô địch Champions League 2020/21
Ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 có thể ảnh hưởng đến tiền thưởng của giải đấu Cúp C1

Đội giành chiến thắng trong trận chung kết Champions League giữa Man City và Chelsea sẽ thu về 19 triệu euro. Nhưng ngay cả khi thua trận thì họ cũng có được 15 triệu euro để xoa dịu nỗi đau. Con số này lớn hơn nhiều lần so với đấu trường Europa League, khi mà đội vô địch nhận 8,5 triệu euro còn đội về nhì chỉ là 4 triệu euro.

Tổng tiền thưởng cho một đội bóng sẽ cộng dồn qua từng vòng. Trong trường hợp một đội bóng tham dự từ vòng bảng, thắng mọi trận đấu và vô địch thì họ sẽ giành được tổng tiền thưởng là 82,45 triệu euro.

Man City đã thắng 5 trận vòng bảng và hòa 1. Đồng nghĩa với việc họ thu về hơn 60 triệu euro. Trong khi đó, thành tích của Chelsea chỉ kém 1 trận thắng ở vòng bảng. Nên tiền thưởng của họ tính đến lúc này cũng đã xấp xỉ 60 triệu euro. Ngoài tiền thưởng về thứ hạng, các đội bóng còn được chia thêm doanh thu truyền hình. Nó dựa theo mức độ đóng góp của các nhà tài trợ. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Nó có thể ảnh hưởng đến tiền thưởng của giải đấu trong tương lai.

Đội vô địch Champions League có thể nhận 75,4 triệu bảng

Với việc giành vé vào vòng bảng UEFA Champions League, 32 CLB hàng đầu châu Âu đã bỏ túi 13,33 triệu bảng. Đây là số tiền thưởng từ UEFA và không bao gồm tiền bản quyền truyền hình. Với mỗi chiến thắng ở vòng bảng Champions League, mỗi CLB sẽ nhận được khoản thưởng là 2,39 triệu bảng. Trong khi đó một trận hòa sẽ nhận 770.000 bảng.

Đội vô địch Champions League có thể nhận 75,4 triệu bảng
UEFA công bố tiền thưởng ‘khủng’ cho đội vô địch Cúp C1

Nếu vượt qua vòng bảng để tiến vào vòng knock-out, số tiền thương đương nhiên tăng lên. Cụ thể, với mỗi trận thắng ở vòng 1/8, mỗi CLB sẽ nhận được 8,18 triệu bảng. Con số đó tăng lên 9 triệu bảng ở vòng tứ kết, 10,65 triệu bảng ở vòng bán kết. Và nếu các đội bóng vượt qua vòng đấu này để vào chung kết. 2 CLB mạnh nhất nghiễm nhiên bỏ túi thêm 13,21 triệu bảng.

13,21 triệu bảng cũng là con số thưởng thành cho đội thắng trong trận chung kết để lên ngôi vô địch. Ngoài ra, đội bóng vô địch còn được dự Siêu cúp châu Âu. Và họ nhận thêm khoản thưởng 2,98 triệu bảng.

Như vậy, nếu có 1 CLB thắng toàn bộ các trận đấu ở Champions League mùa giải năm nay. Đội bóng đó sẽ bỏ túi tối đa 75,4 triệu bảng. Tối nay 14/9, vòng bảng Champions League 2021/22 chính thức khởi tranh. Nó bắt đầu với hai trận đấu đầu tiên của bảng F và G.

Cảm ơn bạn đã đọc tin của bekanam.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *