Đội tuyển Việt Nam bất ngờ tăng bậc trên bảng xếp hạng FIFA

Sau 2 trận thua liên tiếp, đội tuyển Việt Nam phải đối mặt với rất nhiều áp lực trong tương lai nhất là về thứ bậc trên bảng xếp hạng FIFA, thế nhưng mới đây nỗi lo ấy không còn là vấn đề quá nan giải khi thứ hạng của ĐT Việt Nam đã có phần được cải thiện. Cụ thể hơn là do sự thất bại của ĐT Georgia trong trận đấu kịch tính với Bulgaria vừa qua, điều này đã góp phần thúc đẩy thứ bậc của tuyển Việt trên bảng xếp hạng.

Theo thông tin được cập nhật mới nhất thì ĐT Việt đã bất ngờ tăng trở lại 1 bậc. Thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ tụt lại 3 bậc vì thế có rất nhiều khả năng Việt Nam sẽ đứng tại vị trí 95 trong bảng xếp hạng được công bố trong thời gian tới.

Sự kiện có lợi cho thứ hạng của ĐT Việt Nam

ĐT Georgia ở trận giao hữu với Bulgaria
ĐT Georgia ở trận giao hữu với Bulgaria

Thất bại của ĐT Georgia ở trận giao hữu với Bulgaria đã giúp ích cho thứ hạng của ĐT Việt Nam trên BXH FIFA tháng 9. Theo tính toán của trang Football Ranking. ĐT Việt Nam sau 2 trận thua ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Và sẽ bị tụt 4 bậc xuống vị trí thứ 96 trên bảng xếp hạng FIFA tháng 9. Cụ thể, đội bóng của HLV Park Hang Seo bị trừ 16,76 điểm xuống còn 1.244,09 điểm. Trong đó 9,55 điểm bị trừ từ trận thua trước Saudi Arabia và 7,21 điểm; do thất bại trước Australia.

ĐT Việt Nam hưởng lợi từ thành tích không tốt của các đối thủ. Tuy nhiên, ở những diễn biến mới nhất, ĐT Việt Nam bất ngờ tăng trở lại 1 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Ngay sau thất bại của ĐT Georgia trước Bulgaria ở một trận giao hữu quốc tế; diễn ra vào đêm qua 8/9. Trước trận giao hữu này, Georgia chỉ bị đánh tụt 3 bậc trên BXH FIFA (từ 91 xuống 94). Sau khi họ nhận 2 thất bại trước Kosovo (0-1) và Tây Ban Nha (0-4); ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu. Tuy nhiên, thất bại gần nhất với tỉ số 1-4 trước Bulgaria khiến Georgia bị trừ tổng cộng tới 23,19 điểm. Và tụt 5 bậc trên BXH FIFA tháng 9 (từ 91 xuống 96).

Việt Nam sẽ có cơ hội lớn

Kết quả này giúp ích cho ĐT Việt Nam khi đội bóng của HLV Park Hang Seo giờ chỉ còn tụt 3 bậc, từ 92 xuống 95. Với việc các giải đấu quốc tế đã khép lại trong tháng 9. ĐT Việt Nam khả năng rất cao sẽ có vị trí thứ 95 trên BXH FIFA tháng 9 sẽ được công bố vào ngày 14/9 tới.

Việt Nam sẽ có cơ hội lớn
Việt Nam sẽ có cơ hội lớn tạo nên cú bứt phá trên BXH FIFA trong tháng sau

Trong tháng 10, ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội lớn tạo nên cú bứt phá trên BXH FIFA. Khi đội sẽ có 2 trận đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Oman và Trung Quốc. Đây đều là những đối thủ được đánh giá ngang tầm với thầy trò HLV Park Hang Seo. Diễn biến mới về thứ tự trên BXH FIFA của ĐT Việt Nam Trên BXH FIFA dự kiến tháng 9, Oman tăng 1 bậc để lên thứ 78, trong khi đó Trung Quốc giảm tới 4 bậc sau 2 thất bại trước Australia (0-3) và Nhật Bản (0-1), từ 71 xuống 75.

Thu hẹp cách biệt với Trung Quốc

Như vậy, khoảng cách trên BXH FIFA giữa Việt Nam và Trung Quốc hiện đang là 20 bậc. Còn nhớ hồi tháng 4/2021, ĐT Việt Nam đã thu hẹp cách biệt với Trung Quốc trên bảng xếp hạng FIFA xuống còn 15 bậc. Lần gần nhất trước đó ĐT Việt Nam cách Trung Quốc tối đa 15 bậc là tháng 1/2004. Khi đó, Việt Nam đứng thứ 99, còn Trung Quốc xếp trên 14 bậc.

Khoảng cách gần nhất giữa hai đội tuyển trên BXH FIFA trong lịch sử là 12 bậc, vào tháng 11/2003. Có thể thấy sự kì vọng của người hâm mộ dành cho đội tuyển Việt Nam đang ngày càng cao. Thậm chí là có thể tạo nên những áp lực rất lớn trên vai của các cầu thủ tuyển Việt trong trận đấu sắp tới. Tuy nhiên kết quả chỉ có thể được thời gian trả lời mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *