Đá bóng bằng mu bàn chân ngoài – kỹ thuật cầu thủ không thể thiếu

Đá bóng bằng mu ngoài bàn chân được sử dụng để mà chuyền bóng ở cự ly trung bình và xa, đá bóng đang chuyển động hay đang bay từ phía bên tới, đá phạt, đá phạt góc và sút cầu môn. Đối với các cầu thủ có trình độ kỹ thuật cao thì động tác như đá bóng mu ngoài bàn chân trở thành một vũ khí sắc bén để mà phối hợp tấn công và dứt điểm. Động tác này dùng mu ngoài bàn chân tiếp xúc bóng để mũi bàn chân bẻ vào trong, cổ chân cứng đưa gối lên. Sau khi tiếp xúc bóng, thân người theo quán tính sẽ bước về phía trước.

Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân ngoài là gì?

Bóng đá là bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích hiện nay. Trong bóng đá, bạn cần sử dụng rất nhiều kỹ thuật phối hợp để đem lại bàn thắng cho đội tuyển. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một trong những kỹ năng không thể thiếu – kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân ngoài. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Đá bóng bằng mu ngoài bàn chân là một trong những kỹ thuật rất khó thực hiện trong bóng đá. Nhưng nó lại cho hiệu quả cao, bởi lực đi của bóng mạnh, khó xác định được hướng bóng, gây ra rất nhiều khó khăn cho thủ môn trong việc phán đoán.

Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân ngoài là gì?
Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân ngoài của cầu thủ bóng đá

Kỹ thuật đá bóng bằng mu ngoài bàn chân thường sử dụng để chuyền bóng ở nhiều cự ly: Ngắn 5 – 15m, trung bình 15 – 25m, dài trên 30 m. Dùng trong đá phạt, phạt góc. Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về kỹ thuật này nhé.

Mục đích của cầu thủ khi phối hợp sử dụng nhiều kỹ thuật

Bóng đá là một bộ môn phối hợp nhiều kỹ thuật với nhau. Ở mỗi vị trí khác nhau cần bổ sung những kỹ thuật khác nhau. Nhưng nhìn chung những kỹ thuật cơ bản trong học bóng đá; như sút bóng bằng mu bàn chân trong và ngoài mọi vị trí đều cần nắm vững. Kỹ thuật sút bóng bằng mu ngoài bàn chân được sử dụng với mục đích chính là chuyền bóng ở những cự ly ngắn đến trung bình.

Một mục đích khác của kỹ thuật này chính là dùng để thực hiện cú dứt điểm. Nếu bạn thực hiện kỹ thuật này chính xác, đường bóng đi sẽ xoáy theo hình vòng cung; và vô cùng khó lường, khiến đối thủ khó mà kiểm soát hay đỡ được bóng. Bên cạnh đó, kỹ thuật này còn được sử dụng khi cầu thủ đang chạy; và chúng sẽ trở thành một vũ khí vô cùng sắc bén nếu cầu thủ nắm vững; và thực hiện chúng thật chuyên nghiệp.

Mục đích của cầu thủ khi sử dụng kỹ thuật 
Động tác đá bóng bằng mu bàn chân ngoài

Đá bóng bằng mu bàn chân ngoài có bao nhiêu bước?

Kỹ thuật đá bóng này bao gồm 5 bước chính là chạy đà, chân trụ, chân lăng, tiếp xúc bóng và kết thúc. Chạy đà: đứng thẳng hoặc chếch hướng bóng từ 5- 100 độ. Sau đó tăng dần tốc độ và sải chân thật dài ở bước cuối. Chân trụ: đặt cách bóng 10-15 cm, mũi chân hướng thẳng vào hướng cần đá; khuỵu thấp đầu gối và dồn lực vào phía chân trụ.

Chân lăng: là chân thực hiện cú sút, vung từ trước ra sau; mũi chân xoay về phía chân chạm tiếp theo và lên gân giữ chắc cổ chân. Tiếp xúc bóng: là tâm quả bóng. Kết thúc: Khi kết thúc động tác hai tay vung thật tự nhiên; giữ chắc thân người và hơi ngả về phía chân lăng.

Để có thể nhanh chóng nắm vững kỹ thuật này, bạn cần được tập luyện với ít nhất là hai người; đá chuyền bóng cho nhau và tập sút vào cầu môn từ nhiều góc độ cũng như cự ly khác nhau. Để được hướng dẫn các kỹ thuật đá bóng trong đó có kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân ngoài; các bạn có thể đến với các trung tâm thể thao. Tại đây các bạn sẽ được đào tạo và hướng dẫn bởi những huấn luyện viên chuyên nghiệp; trong một môi trường bóng đá hiện đại, tiện nghi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *