Cựu vương Wolfsburg bị loại trớ trêu tại cúp Quốc gia Đức

Một chuyện hi hữu đã xảy ra tại vòng 1 cúp Quốc gia Đức. Mặc dù có chiến thắng 3-1 nhưng Wolfsburg vẫn bị loại khỏi giải đấu và chính thức trở thành cựu vương. Nguyên nhân trớ trêu của việc này nghe thì nực cười nhưng hoàn toàn sự thật: do huấn luyện viên không rõ luật. Đương nhiên đây là chia sẻ từ chính câu lạc bộ, còn thực hư thế nào cũng chỉ họ biết. Cụ thể trong trận đấu với Preussen Muenster, vị tân huấn luyện viên trưởng Mark van Bommel đã mắc lỗi dùng người khá ngớ ngẩn. Ông đã thực hiện đến 6 quyền thay đổi trong trận. Mặc dù đã làm đơn kháng cáo với lý do không cố ý, nhưng LĐBĐ Đức vẫn quyết định loại Wolfsburg khỏi giải đấu.

Wolfsburg bị loại khỏi Cúp QG Đức vì… thay người quá nhiều

Cụ thể, chuyện hi hữu xảy ra khi đại diện của Bundesliga gặp đội hạng 4 Preussen Muenster. Wolfsburg đã có thắng lợi ở vòng đầu tiên của cúp Quốc gia Đức với tỷ số 3-1 sau 120 phút thi đấu. Nhưng Wolfsburg vẫn bị loại. Nguyên nhân do lỗi lầm sơ đẳng của HLV trưởng Mark Van Bommel. Chiến lược gia người Hà Lan đã sử dụng đến 6 quyền thay người. 2 trong số đó đến ở hiệp phụ. Còn theo quy đinh, số lần thay người được cho phép chỉ là 5.

Wolfsburg bị loại khỏi Cúp QG Đức vì phạm lỗi thay người
Wolfsburg bị loại khỏi Cúp QG Đức vì phạm lỗi thay người

Đáng chú ý, tổ trọng tài điều khiển trận đấu không nhận ra điều bất thường này. Dù vậy, LĐBĐ Đức đã hủy bỏ kết quả này. BTC công nhận chiến thắng 2-0 cho Preussen Muenster, sau khi đội bóng này gửi đơn khởi kiện. Đây không phải lần đầu tiên mà Wolfsburg bị loại vì BHL không nắm rõ luật như vậy.

Cũng tại cúp Quốc gia năm 2004, Wolfsburg đã bị xử thua trong trận đấu với Kaiserslautern. Lí do cũng là vì sử dụng cầu thủ không hợp lệ. Cụ thể, CLB có biệt danh “Sói xanh” không biết bằng cách nào đó đã đưa vào sân một cầu thủ bị treo giò trước đó là Marian Hristov. Tình huống này diễn ra trong trận gặp Kaiserslautern. Hành động đó đã không thể qua mắt LĐBĐ Đức. Wolfsburg sau đó lập tức bị loại khỏi giải đấu.

Chia sẻ của những người trong cuộc về lỗi thay người ngớ ngẩn

Achim Spath, đại diện của Tòa án Thể thao và cũng là người phụ trách vụ phân xử cho biết: “Bản thân các CLB phải chịu trách nhiệm về quyết định thay người. Một trong những nhiệm vụ cơ bản của họ là phải hiểu rõ luật. Wolfsburg đã vi phạm quy tắc này và phạm lỗi một cách bất cẩn khi tung vào sân tới 6 cầu thủ. Việc thay cầu thủ thứ 6 là hoàn toàn cẩu thả. Wolfsburg có tất cả thông tin cần thiết về luật bóng đá hiện hành”. Song, theo quan điểm của Wolfsburg thì sở dĩ họ “vô tình” vi phạm luật có ít nhất một phần trách nhiệm thuộc về trọng tài Tobias Fritsch. Đây là người đã cho phép họ thay cầu thủ thứ 6 theo yêu cầu của Bommel.

Bommel mắc lỗi khá ngớ ngẩn
Bommel mắc lỗi khá ngớ ngẩn trong trận đấu chuyên nghiệp

Ông Oberholz cũng phản hồi vấn đề này. Wolfsburg không thể đổ lỗi cho trọng tài ho phép thay người, vì “trọng tâm vấn đề đến từ trách nhiệm của chính CLB”.

Tất nhiên, lập luận này của Wolfsburg cũng không thể cứu vãn được tình thế. GĐĐH Tim Schumacher của Wolfsburg cũng đã phát biểu khá ôn hòa: “Tất nhiên chúng tôi lấy làm tiếc về kết quả của quá trình tố tụng vì vẫn hy vọng sẽ có một quyết định khác, bất chấp sai lầm của chính chúng tôi. Song Wolfsburg cũng đã đưa ra những lập luận xác đáng có thể biện minh cho việc vô tình vi phạm theo quan điểm của chúng tôi. Dẫu vậy, chúng tôi sẽ chấp nhận phán quyết của Tòa án Thể thao. Đội sẽ tập trung vào các nhiệm vụ sắp tới tại Bundesliga”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *