Cựu cầu thủ Nguyễn Quang Hải buồn bã chia sẻ về CLB Than Quảng Ninh

Không phải đến hè 2021 khi mọi chuyện mới ngã ngũ mà trên thực tế trước khi V.League 2021 bắt đầu, rất nhiều trụ cột của CLB Than Quảng Ninh đã được gửi đi. Nếu đội không có giải pháp, họ sẽ không thi đấu và thực tế, một số đã đình công, bỏ tập. Đứng trước tình hình “xấu” của CLB, cựu tuyển thủ Nguyễn Quang Hải đã có bài chia sẻ đầy xúc động về Đội bóng cũ nơi mà anh từng gắn bó suốt một thời gian dài. ‘Gà chiến’ Nguyễn Quang Hải bày tỏ sự đồng cảm đối với cầu thủ Than Quảng Ninh và nhắc lại những kỷ niệm cùng đội bóng.

Cựu tuyển thủ Nguyễn Quang Hải cảm thấy buồn khi Than Quảng Ninh bị “xóa sổ”

CLB Than Quảng Ninh "xóa sổ"
CLB Than Quảng Ninh có nguy cơ bị “xóa sổ”

Thông tin đội bóng Than Quảng Ninh đứng trước khả năng xoá sổ; cựu tuyển thủ Nguyễn Quang Hải không khỏi cảm thấy buồn lòng. Anh chia sẻ cảm xúc của mình với các đồng đội trên facebook cá nhân. Cần nói rõ, Nguyễn Quang Hải – tức Hải “gà” là một cựu tuyển thủ bóng đá tên tuổi của đất Khánh Hoà. Anh từng cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008. Ở đó, bàn thắng duy nhất của anh vào lưới Singapore đã giúp tuyển Việt Nam giành chiếc vé vào chung kết với Thái Lan ở giải đấu năm ấy.

Trong sự nghiệp của mình, Quang Hải thành danh ở bóng đá Khánh Hoà. Năm 2010, anh chuyển vào thi đấu cho CLB Navibank Sài Gòn. Nhưng sau đó đội bóng này giải thể hồi cuối mùa giải 2012. Vì thế, Quang Hải chuyển về lại thi đấu cho Khánh Hoà. Trớ trêu thay đội bóng phố Biển sau đó lại được bán ra Hải Phòng; nên anh thi đấu cho đất Cảng năm 2013 và 2014. Đến mùa giải 2015, Quang Hải chuyển ra thi đấu ở Than Quảng Ninh và sau đó chia tay bóng đá vì chấn thương cột sống.

Những năm tháng cuối đời cầu thủ của mình, Quang Hải gắn bó rất mật thiết với đội bóng Than Quảng Ninh, nên khi biết tin Than Quảng Ninh khả năng sẽ đứng trước việc bị xoá sổ khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam, cựu tiền đạo nào không khỏi chạnh lòng.

Chia sẻ của cựu tuyển thủ trên trang cá nhân

Trên facebook cá nhân, Quang Hải chia sẻ:

“Những ngày cuối tuần sân Cẩm Phả sẽ không còn trẩy hội nữa. Các anh em, người sẽ chọn cho mình một CLB mới và bắt đầu thử thách mới. Chỉ tiếc màu áo thiên thanh sẽ không còn trên bản đồ bóng đá Việt Nam. Tiếc, nhưng bóng đá ở ta không gì là không thể. Khánh Hoà từng bán suất cho Hải Phòng. Navibank Sài Gòn được coi như đại gia, tiền không phải nghỉ. Nhưng rồi cũng thôi nuôi đội bóng, hay như bầu Trường của Ninh Bình cũng từng như thế…

Cựu tuyển thủ Nguyễn Quang Hải chia sẻ
Cựu tuyển thủ Nguyễn Quang Hải chia sẻ

Đừng bao giờ bảo cầu thủ sướng, lương cao. Ngủ dậy, chẳng biết đội bóng mình còn được nuôi hay không và mình phải chọn hay xin đi đội nào. Hy vọng sẽ có doanh nghiệp khác sẽ giữ lại đội bóng!”. Có điều khá đặc biệt là Quang Hải từng khoác áo 2 đội bóng Khánh Hoà và Navibank Sài Gòn thì cả hai đội đều giải thể. Và sắp tới cả đội Than Quảng Ninh cũng đang đứng trước khả năng xoá sổ.

Quang Hải – Người viết tiếp giấc mơ bóng đá

Không còn thi đấu chuyên nghiệp, Quang Hải có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình. Bóng đá đã cho anh tất cả khi cậu bé mót xăng trở thành “người hùng” bóng đá Việt Nam; có tiền mua đất, xây nhà cho mẹ, có cuộc sống hạnh phúc với 2 cậu con trai kháu khỉnh cũng đam mê trái bóng tròn như bố.

Vì thế, Hải thấy phải tri ân lại môn thể thao này. Năm 2019, Trung tâm bóng đá cộng đồng Dream Football Nha Trang của Quang Hải và các cộng sự đã chính thức đi vào hoạt động tại số 12 Thi Sách (Trung tâm Tập luyện và Thi đấu thể thao Nha Trang). Theo Quang Hải, mục đích trung tâm mở ra là nhằm tạo sân chơi cho các em nhỏ. Qua đó phát hiện, bồi dưỡng những em có năng khiếu cho bóng đá Khánh Hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *