Cơ hội vào World Cup 2022 cho Việt Nam và Trung Quốc có khó khăn?

Cả hai đội tuyển là Việt Nam và Trung Quốc hiện nay đều được coi là có rất ít cơ hội để vượt qua vòng loại thứ ba World Cup 2022. Để dành vé vào World Cup 2022 cả hai đội tuyển cần phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới. Điều kỳ tích trong mỗi trận đấu đang là thứ không chỉ các cầu thủ mà còn là người hâm mộ đang rất kỳ vọng chúng xảy ra trên sân đấu. Có lẽ đây chính là mục tiêu tạo nên cố gắng của cầu thủ hôm nay.

Trải qua những trận đấu thất bại trước đó, ĐT Việt Nam vẫn khẳng định được vị thế trên sân cỏ của mình trước những đối thủ mạnh. Song điều này thực sự rất đáng để thế giới và những ai theo dõi bóng đá công nhận.

Cả hai đội tuyển đều bị đánh giá thấp

ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc bị đánh giá thấp nhất bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 sau hai lượt trận. Không có bất ngờ nào xảy ra trong những diễn biến ở lượt trận thứ 2 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đặc biệt khi những đội được đánh giá cao hơn như Australia, Nhật Bản và Saudi Arabia… Đều có những chiến thắng 1-0 trước lần lượt Việt Nam, Trung Quốc và Oman.

ĐT Trung Quốc bị đánh giá thấp
ĐT Trung Quốc bị đánh giá thấp

ĐT Việt Nam thể hiện sư lì lợm trước Australia cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Theo trang chuyên về thống kê bóng đá We Global Football, Nhật Bản vươn lên dẫn đầu bảng B. Có cơ hội đi thẳng đến vòng bảng World Cup 2022, đạt mức 84,08%. Đây là kết quả tính toán tương đối bất ngờ. Bởi ở lượt trận đầu tiên, đội bóng xứ anh đào còn để thua Oman ngay trên sân nhà.

Xếp sau đó lần lượt là Saudi Arabia (55,72%) và Australia (51,76%). Đây là hai đội đứng đầu bảng ở thời điểm hiện tại. Trong đó Australia đã trải qua mạch 10 trận liên tiếp; không biết đến mất điểm ở vòng loại World Cup 2022. Oman xếp thứ 4 với 7,88% cơ hội tiến thẳng đến Qatar mùa hè năm sau.

Đội tuyển Việt Nam có còn cơ hội?

Hai vị trí cuối bảng với cùng tỉ lệ 0,28% cơ hội thuộc về Trung Quốc và Việt Nam. So với các đội ở bảng A, thì đây chưa phải là tỉ lệ thấp nhất. Khi Syria và Lebanon lần lượt chỉ có 0,16% và 0,04% cơ hội đi tiếp. Tuy vậy, Việt Nam lại đang là đội có nguy cơ bị loại cao nhất. Với 98,36%, hơn Trung Quốc (97,80%), Syria (96,24%) và Lebanon (95,76%).

Với tình thế hiện tại, kịch bản khả dĩ nhất với ĐT Việt Nam là tranh suất đội thứ 3 có thành tích tốt nhất; để bước vào những lượt đá play-off với đội ở bảng A. Và sau đó là play-off liên châu lục. Cơ hội hiện tại để ĐT Việt Nam có suất dự vòng play-off chỉ là 1,36%. Thấp nhất trong số 12 đội dự vòng loại thứ ba. Tiếp đó là Trung Quốc (1,92%), Syria (3,60%) và Lebanon (4,20%). Thống kê theo We Global Football.

Đội tuyển Việt Nam vẫn nỗ lực không ngừng
Đội tuyển Việt Nam vẫn nỗ lực không ngừng

Dù đang lâm vào tình thế bất lợi, nhưng cơ hội đi tiếp vẫn còn với ĐT Việt Nam. Ở vòng loại cuối World Cup 2018 khu vực châu Á, Nhật Bản (2), Saudi Arabia (3) và Hàn Quốc (3). Là những đội đi tiếp dù thua không dưới 2 trận. Syria không thắng tới 7 trong số 10 trận vẫn có vé dự play-off ở bảng A. Trong khi đội có suất dự play-off còn lại ở bảng B là Australia; không thắng tới 50% số trận.

Gặp Trung Quốc là điều may mắn cho đội ta

Mọi chuyện sẽ trở nên dễ thở hơn cho Việt Nam ở 2 lượt đấu tới, khi đối thủ của chúng ta là Oman và Trung Quốc, những đội bóng mà nếu chơi đúng thực lực và có đầy đủ nhân sự tốt nhất, thầy trò HLV Park Hang Seo đủ khả năng giành điểm, thậm chí giành trọn vẹn 6 điểm. Có thể thấy việc gặp Trung Quốc trong thời điểm này là hoàn toàn hợp lý. Nói cách khác thì cuộc đụng độ này chính là may mắn lớn cho tuyển Việt Nam.

Trong bối cảnh Hàn Quốc và Nhật Bản đều đã hứng chịu cảnh mất điểm từ sớm tại vòng loại năm nay, cơ hội cho những bất ngờ không phải là không có. Những thất bại bị chi phối bởi công nghệ của ĐT Việt Nam gây nhiều tiếc nuối, nhưng nó cũng cho thấy thầy trò HLV Park Hang Seo đang tiến bộ từng ngày và chờ cơ hội để bùng nổ. Vậy nên hãy để cho thời gian lên tiếng trả lời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *