Cải thiện kỹ năng nhảy bật cao trong bóng rổ chỉ với ba bài tập đơn giản

Để chiếm ưu thế ghi điểm ở trong các trận đấu bóng rổ, ngoài các kỹ thuật nhồi bóng và chuyền bóng, bắt bóng thì cầu thủ bóng rổ nào cũng phải biết cách bật cao trong bóng rổ tốt. Ngoài kỹ thuật bóng rổ tốt thì các cầu thủ cũng cần phải biết cách bật cao trong bóng rổ để ném rổ hay để phòng thủ một cách dễ dàng. Là một cầu thủ bóng rổ, bạn cần biết kết hợp giữa các bài tập bóng rổ với các bài tập thể dục để mà tăng sức bật, sự nhanh nhẹn của đôi chân. Bài viết dưới đây bekanam sẽ mách bạn 3 bài tập giúp bật nhảy cao khi chơi bóng rổ.

Kỹ năng nhảy bật cao trong bóng rổ

Hiện nay khi bóng rổ đang được phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam; thì số lượng các bạn trẻ tham gia chơi môn thể thao này càng ngày càng đông hơn. Mỗi môn thể thao cần một yếu tố để có thể chơi tốt được bộ môn đó; với bóng rổ thì một trong những yếu tố quan trọng chính là bật cao.

Với những người mới chơi thì hầu như là sức bật vẫn chưa được tốt. Học cách bật nhảy cao hơn có thể cải thiện thành tích của bạn trong các hoạt động như bóng rổ. Bạn cũng sẽ có được sức mạnh, sự cân bằng và sự nhanh nhẹn. Từ tấn công đến phòng thủ đều đòi hỏi người chơi bóng rổ phải có một kỹ năng bật nhảy vượt trội.

Kỹ năng nhảy bật cao trong bóng rổ
Kỹ năng nhảy bật cao trong bóng rổ

Để giúp bạn cải thiện kỹ năng này, bạn có thể tham khảo những mẹo hữu ích này của chúng mình nhé. Cải thiện kỹ năng bật nhảy trong bóng rổ; đồng nghĩa với việc bạn đang học cách xây dựng năng lượng bền bỉ. Tập trung vào sức mạnh cốt lõi có thể là bí quyết để tăng tốc độ; và cải thiện cú bật nhảy tổng thể của bạn.

Ba mẹo giúp nhảy bật cao trong khi chơi bóng rổ

Luyện tập với bài tập Lunges

Bài tập Lunges phát triển tứ giác cốt lõi của bạn, cho phép bạn bật nhảy về phía trước với nhiều sức mạnh hơn trên sân bóng rổ. Lùi về phía trước bằng một chân cho đến khi đầu gối của chân kia gần chạm sàn. Quay lại tư thế đứng thẳng và lặp lại với chân bên kia; liên tục chuyển đổi giữa hai chân như vậy trong khoảng 15-30 phút mỗi ngày.

Phương pháp giúp tăng cơ bắp chân

Cơ bắp chân của bạn chiếm gần 25% sức mạnh nhảy tổng thể của bạn. Một trong những bài tập tốt nhất để phát triển các cơ này là tăng bắp chân. Chạy lên, chạy xuống cầu thang là một bài tập để tăng bắp chân. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập luyện theo cách sau:

Ba mẹo giúp nhảy bật cao trong khi chơi bóng rổ
Tập luyện cơ bắp chân khi chơi bóng rổ

– Đứng thẳng lưng, hai chân đặt cạnh nhau (cách nhau khoảng 2-3cm), mũi chân hướng ra phía trước

– Từ từ nâng hai gót chân và dồn trọng lượng cơ thể vào các đầu ngón chân.

– Đưa thẳng hai cánh tay ra phía trước sau đó từ tự hạ mông xuống sao cho mông vuông góc 90 độ so với sàn.

– Giữ tư thế này trong 2s và từ từ đứng dậy (lưng thẳng); đồng thời gót chân cũng hạ luôn. Lưu ý, bạn cần phải tập trung vào việc co thắt cơ bắp chân đầy đủ mới có thể tăng cơ một cách hiệu quả.

Áp dụng các bài tập chạm bảng rổ

Bài tập chạm bảng rổ này đặc biệt tốt để cải thiện các kỹ năng như bật nhảy cũng như dunk rổ. Khoảnh khắc chân của bạn chạm sàn sau đó bật cao thành một chú nhảy thẳng đứng để chạm vào vành của rổ thực sự là động lực to lớn để bạn chăm chỉ luyện tập bài tập này hàng ngày. Đối với các cầu thủ trẻ tuổi, hãy sử dụng những cột rổ có thể điều chỉnh được kích thước.

Khi các cầu thủ trẻ lớn lên và cải thiện kỹ năng nhảy; thì cột rổ có thể nâng cao lên để phù hợp với khả năng và chiều cao của họ. Với 3 mẹo này, các bạn có thể cải thiện được kỹ năng bật nhảy của mình. Bật nhảy tốt cũng là bước đầu tiên để bạn dunk rổ thành công đó. Để biết thêm được nhiều bài tập hay khác, bạn có thể tham gia lớp học bóng rổ ở các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *