Yerry Mina vẫn dành sự tôn trọng cho Messi dù bị trêu chọc ở bán kết

Không phụ những kì vọng của người hâm mộ, sau một quãng thời gian mong ngóng và chờ đợi, đội tuyển Argentina đã xuất sắc giành được ngôi vô địch ở Copa America mùa hè 2021. Sự thành công rực rỡ này đã giúp cho Lionel Messi – thủ quân đại diện xứ Tango đường đường chính chính trở thành ứng cử viên sáng giá ở danh hiệu Quả bóng vàng 2021. Đối đầu với tuyển Colombia ở trận bán kết, Messi được cho là đã có hành động không đẹp khi trêu trọc Yerry Mina. Trung vệ Mina của đội tuyển Colombia sau đó đã lên tiếng về hành động này.

Hành động của Lionel Messi với Yerry Mina là có lí do

Cụ thể, trong loạt sút penalty cân não quyết định thắng lợi giữa 2 đội, Mina đã sút không thành công. Khi đó, Messi đã hét lên rằng: “Coi nào, nhảy đi. Sao cậu không nhảy ăn mừng như mọi khi?”.

Hành động của Lionel Messi với Yerry Mina là có lí do
Hành động của Lionel Messi với Yerry Mina là có lí do

Sở dĩ Messi có hành động như vậy là có nguyên nhân. Trước khi thực hiện cú sút phạt, trung vệ tuyển Colombia cũng đã có hành động nhún nhảy khó coi. Mục đích là nhằm làm phân tâm thủ môn Emiliano Martinez của tuyển Argentina. Điều này khiến Messi rất bực bội. Vì thế khi Mina thực hiện không thành công quả 11m, siêu sao này đã nhảy ra phản ứng lại và cũng để giải tỏa tâm lý ức chế.

Cũng khi Mina chuẩn bị thực hiện cú sút phạt đã có ý trêu tức thủ môn Emiliano Martinez, và cũng bị thủ môn này dùng tiểu xảo là những lời nói thách thức lại để rồi bị rối trí và thực hiện không thành công. Sự cố này khiến một phần hình ảnh “dễ thương” của Messi lâu nay có phần thay đổi. Nhiều người khi cho rằng siêu sao người Argentina nay chẳng “vừa” gì. Anh sẵn sàng đáp trả đối thủ để đạt mục đích là chức vô địch Copa America.

Sự thật về mối quan hệ giữa Mina và Messi

Mặc dù bị trêu chọc như vậy nhưng khi Mina tham dự sự kiện công bố quỹ từ thiện của mình ở Guachene, Colombia đã không trách gì hành động này của Messi. Trung vệ thuộc biên chế Everton khi đó đã giữ im lặng. Tuy  nhiên mới đây, anh vừa lên tiếng về hành động trêu chọc của Messi. Cụ thể, Yerry Mina cho biết: “Những điều Messi đã làm có thể diễn ra ở bất cứ khoảnh khắc nào. Vì đó là bóng đá. Cuộc sống là 1 vòng tuần hoàn. Có thể sẽ có lúc để tôi báo thù cậu ấy. Tuy nhiên tôi vẫn giữ bình tĩnh vì tôi biết Messi là 1 cầu thủ vĩ đại.

Yerry Mina vẫn dành sự tôn trọng cho Messi dù bị trêu chọc ở bán kết
Yerry Mina vẫn dành sự tôn trọng cho Messi dù bị trêu chọc ở bán kết

Tôi đã từng gặp Messi ở Barca và rất biết ơn vì những lời động viên của cậu ấy. Do đó, tôi luôn dành sự tôn trọng lớn cho Messi dù cho chúng tôi có là đối thủ ở Đội tuyển quốc gia. Tôi sẽ làm hết sức mình vì Đội tuyển Colombia. Những chuyện diễn ra trên sân bóng, tôi nghĩ hãy để chúng lại trên sân”.

Mối quan hệ giữa tôi và Messi là rất tốt đẹp. Khi ở Barcelona, anh ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi cũng rất ngưỡng mộ Messi vì những thành công của anh ấy trong sự nghiệp. Dĩ nhiên, khi thi đấu cho đội tuyển của nước mình, tôi và anh ấy đều chiến đấu vì màu cờ sắc áo của tổ quốc, và sẵn sàng làm mọi thứ để giành chiến thắng trên sân cỏ. Nhưng sau đó, thì mọi chuyện kết thúc, chúng tôi vẫn là bạn bè”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *