V.League 2021 chính thức khép lại với nhiều ý kiến trái chiều về VFF

Sau cuộc họp của Ban chấp hành VFF ngày 21/8, các thành viên LĐBĐVN đều thống nhất phương án dừng V-League 2021. Thay vì tiếp tục sang năm 2022 như VPF đề xuất trước đó. Dù cho 100% các đội bóng tại VLeague mùa này đã đồng ý, thế nhưng vẫn có không ít những ý kiến trái chiều về quyết định này của VFF. Thế nhưng cuộc thi nào thì Ban tổ chức cũng là người quyết định cuối cùng phải không nào? Cùng giống như bao giải đấu khác VFF tại VLeague là người đặt ra quy định và các đội bóng phải tuân theo.

VFF đã đưa ra quyết định dừng mùa giải V.League 2021

VFF đã đưa ra quyết định dừng mùa giải V.League 2021
VFF đã đưa ra quyết định dừng mùa giải V.League 2021

Tại buổi họp này, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã lắng nghe ý kiến các CLB ở các giải đấu V-League và hạng nhất về những khó khăn đang phải đối mặt khi các giải đấu bị dừng quá lâu. Sau đó, ông đã đề xuất chủ trương cho dừng giải V-League 2021 và giải Hạng Nhất 2021 nhằm giảm thiểu thiệt hại tài chính cho các đội.

Và kết quả cuộc bỏ phiếu cho biết 100% trong số 15 phiếu bầu các thành viên BCH VFF đều tán thành đề xuất của Chủ tịch Lê Khánh Hải. Đó là sẽ dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, bao gồm giải V-League trong năm 2021 thay vì tiếp tục tổ chức sang năm sau.

Trước khi Ban chấp hành VFF đưa ra quyết định dừng giải đấu, VPF – đơn vị đứng ra tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam – đã có ý định dời giai đoạn còn lại của V.League qua tháng 2 năm 2022. Thế nhưng ý kiến này đã không được sự đồng thuận cao của các CLB tham dự. Cần nói rõ, khi đưa ra quyết định này có vẻ như VPF đã không hỏi qua ý kiến của các CLB tham dự. Từ đó dẫn đến những phản ứng trái chiều.

Cần phải hiểu các giải đấu bóng đá ở Việt Nam đều do VFF điều hành và tổ chức. Thế nên, VFF chính là đơn vị ra quyết định cuối cùng. Tất cả CLB tham gia cuộc chơi đều phải tuân thủ. Vì cuộc chơi nào cũng có luật và khi tham gia tất nhiên bạn phải chấp hành. Còn không xin mời bước ra ngoài.

CLB Hà Nội đã bị loại khỏi AFC Cup… vì không tuân thủ luật định

Nói đâu xa, VFF cũng là một thành viên của AFC và FIFA; nên khi tham gia các giải đấu của 2 liên đoàn này tổ chức chúng ta đều phải tuân thủ những luật định của họ. Đơn giản như mùa giải 2020, CLB Hà Nội đã bị loại khỏi AFC Cup. Vì không có đội bóng U15 tham dự giải đấu trong nước. Dẫu ở mùa giải trước đó CLB Hà Nội từng vào đến trận chung kết liên khu vực tại AFC Cup.

Cuộc chơi nào cũng có quy định và người chơi phải tuân thủ
Cuộc chơi nào cũng có quy định và người chơi phải tuân thủ

Càng đau hơn, khi CLB Hà Nội có đủ các đội bóng trẻ. Thậm chí còn cho địa phương khác mượn thi đấu. Để rồi chính họ bị AFC loại ở một giải đấu quan trọng của châu lục vì không nắm rõ về luật. Thế nên, khi đã tham gia cuộc chơi; tất cả thành viên cần phải nắm rõ luật và điều lệ của giải đấu. Chứ không thể cứ thích thì nói và phát biểu theo cảm tính; nhằm mang lại lợi ích cho riêng đội bóng của mình.

Đơn cử, sau khi có quyết định dừng mùa giải 2021 vì dịch bệnh hoành hành. VFF cũng chưa quyết về những danh hiệu của mùa giải. Đồng thời cũng chưa tính toán CLB nào sẽ đại diện tranh tài ở AFC Champions League, AFC Cup. Đồng thời chưa chắc đã có đội xuống hạng cũng vì lý do đó. Tuy nhiên, một số CLB vì quyền lợi cá nhân đang “chạy dây”, hoặc dùng câu chữ; nhằm có lợi cho đội bóng của mình khiến nhiều người cảm thấy buồn cười.

Tạm kết: Cuộc chơi nào cũng có luật!

Thời điểm này, khi dịch Covid-19 đang diễn biến cực kỳ phức tạp; toàn xã hội hiện đang chung tay để kiểm soát dịch bệnh. Song song đó tuyển Việt Nam đang chuẩn bị tranh tài ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Vì vậy việc giải đấu phải dừng lại, được sự đồng thuận của tất cả CLB là điều để hiểu. Đừng quên, cuộc chơi nào cũng có luật và cần phải được tôn trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *