Thủ thành Đặng Văn Lâm gặp chấn thương đáng tiếc trước trận đấu lớn

Đứng trước thời điểm gấp rút chuẩn bị cho trận đấu lớn với ĐT Trung Quốc sắp tới, mới đây thủ thành Đặng Văn Lâm đã khiến cho người hâm mộ vô cùng lo lắng khi bất ngờ bị thương và không thể góp mặt trong trận đấu sắp diễn ra. Có thể thấy ĐT Việt Nam đang trong giai đoạn thử thách để chuẩn bị tâm lý và thể lực sẵn sàng. Song sự vắng mặt của thủ thành Văn Lâm có thể được xem là một sự thiếu sót khá lớn.

HLV Park Hang Seo mới đây cũng đã có các công bố chính thức về danh sách những cầu thủ tham gia trong trận đấu với Trung Quốc, trong đó không có tên của thủ thành Văn Lâm. Đến nay thủ môn Trần Nguyên Mạnh đang được đề xuất lên vị trí thủ thành.

Đặng Văn Lâm vắng mặt trong trận đấu với Trung Quốc

Đặng Văn Lâm vẫn luôn cố gắng tập luyện
Đặng Văn Lâm vẫn luôn cố gắng tập luyện

HLV Park Hang Seo không thể có sự phục vụ của thủ thành Đặng Văn Lâm. Ngay ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc; ở bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Chiều ngày 15/9, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách tập trung 29 tuyển thủ Việt Nam; chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc (ngày 7/10 tại UAE). Trận đấu thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực Châu Á. Tuy nhiên, bản danh sách ĐT Việt Nam hội quân từ ngày 16/9 tại Hà Nội; không có tên thủ môn Đặng Văn Lâm.

Đặng Văn Lâm dính chấn thương vai và có thể phải phẫu thuật. Thay vào đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam giải thích về trường hợp của thủ môn Việt kiều sinh năm 1993 rằng: “Đối với thủ thành Đặng Văn Lâm, ban huấn luyện sẽ tiếp tục kết nối thông tin trong thời gian Văn Lâm tập luyện và thi đấu. Diễn ra tại CLB Cerezo Osaka nhằm có sự chủ động về kế hoạch; khi FIFA Days được kích hoạt”.

Đáng chú ý, thầy Park còn bất ngờ triệu tập bổ sung thủ môn Trần Nguyên Mạnh lên ĐT Việt Nam. Động thái của HLV Park Hang Seo khiến giới chuyên môn hoài nghi về khả năng Đặng Văn Lâm. Anh không thể góp mặt trong các trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Văn Lâm đã dính chấn thương vai

Thủ thành Bùi Tấn Trường của ĐT Việt
Thủ thành Bùi Tấn Trường của ĐT Việt

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thủ môn mang hai dòng máu Việt – Nga đã dính chấn thương vai khi trở lại tập luyện ở CLB Cerezo Osaka. Chẩn đoán ban đầu của các nhân viên y tế, Đặng Văn Lâm sẽ được phẫu thuật chấn thương. Nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu khoảng 3 tháng.

Như vậy, Lâm “Tây” chính thức lỡ trận “đại chiến” giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc ngày 7/10. Hay cuộc đối đầu với Oman ngày 12/10. Trước đó, Đặng Văn Lâm đã được bắt chính ở trận thua 0-1 của ĐT Việt Nam trước Australia hôm 7/9. Dù thủ môn Việt kiều này rất ít được thi đấu trong màu áo CLB Cerezo Osaka. Vắng Đặng Văn Lâm, ĐT Việt Nam vẫn còn 4 thủ môn. Gồm Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh; Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Toản. Cho các trận đấu trong tháng 10 và tháng 11 tại vòng loại World Cup 2022.

Đây có lẽ là điều đáng tiếc nhất cho người hâm mộ Văn Lâm cũng như những người theo dõi tuyển Việt. Một sự thiếu xót khá hụt hẫng đối với những cầu thủ tuyển Việt. Thế nhưng họ cần phải xốc lại tinh thần để sẵn sàng chiến đấu trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *