Sút bóng là một kỹ năng rất quan trọng đòi hỏi độ chính xác cao

Sút bóng mạnh là lấy 1 điểm tiếp xúc giúp bóng đi mạnh nhất, và tất nhiên không nhắc tới trường hợp sút thẳng bằng mũi chân vì nó thường khó chính xác. Để sút được trái bóng với đầy sức mạnh, thì ngoài điểm tiếp xúc bóng với bàn chân thì các bạn phải chạy đà hoặc là lấy đà tốt, và quan trọng ở bước cuối cùng trụ chân trái, hoặc là chân phải đối với người thuận chân trái phải vững, đồng thời lấy thế của đà để chạy sút bóng co chân nhiều về đăng sau và sút bóng.

Kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Trong bóng đá, kỹ thuật sút bóng rất quan trọng nó đòi hỏi độ chính xác cao, người sút bóng phải ra chất rất nhanh và lực sút phải mạnh để thủ môn đối phương không thể phán đoán được đường đi của bóng. Vậy là sao để có được kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác. Hãy luyện tập cùng chúng tôi qua bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Để sút bóng tốt điều quan trọng là bạn phải thường xuyên tập luyện để chân của bạn có thể có cảm giác với bóng cũng như có thể phản xạ với bóng một cách dễ dàng, thuần thục. Và để bắt đầu hãy tìm 1 quả bóng cho mình và tập sút bóng một cách thường xuyên.

Kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác
Kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Ban đầu để sút bóng mà đúng là điều rất khó, bạn cần phải có một quá trình luyện tập, một thời gian dài để thích nghi, để có thể phản xạ không điều kiện với mọi tình huống. Sau đó hãy bắt đầu tập sút với khoảng cách ra chân với đà ngắn để đối phương không phán đoán được hướng bóng.

Luyện tập như thế nào để có thể sút bóng chính xác?

Điều quan trọng đế sút bóng tốt và mạnh, bạn phải tập sút bóng một cách thường xuyên. Nếu bạn sút bóng không đúng kỹ thuật bạn cần phải tập luyện thường xuyên hơn nữa. Bắt đầu bằng cách tìm 1 quả bóng và tập sút mỗi ngày. Thời gian đầu có thể hơi khó khăn nhưng bạn phải tập để sút bóng trở thành 1 phản xạ không điều kiện. Sau đó bạn bắt đầu tập sút với khoản cách ra chân và và đà ngắn để thủ môn đối phương không phán đoán được.

Thông thường cầu thủ chuyên nghiệp họ thường tập bằng dây chun, hoặc gánh tạ nhưng nếu chúng ta không có điều kiện thì các bạn có thể tập nhảy cóc hoặc tìm 1 bậc cầu thang nào đó có tầm cao vừa đủ bật lên xuống lên xuống (cả 2 điều này đều không đơn giản đâu).

Những lưu ý khi luyện tập kỹ thuật sút bóng mạnh

Đầu tiên hãy tập sút bóng ở cự ly gần. Trong khi sút bóng hãy giơ một cánh tay để giữ thăng bằng và lực khi sút. Chân trụ đặt ngang với quả bóng; và khoảng cách tốt nhất là từ 15-20cm. Mũi chân trụ phải hướng về phía mục tiêu. Giữ chắc phần mắt cá chân của chân sút; các ngón chân của chân sút căm xuống đất.

Luyện tập như thế nào để có thể sút bóng chính xác
Sút bóng mạnh và chính xác như cầu thủ chuyên nghiệp

Trong khi sút bóng đầu gối của chân sút phải đặt ngay trên quả bóng. Ngực hướng về phía trước hơi ngả người về phía trước. Chân sút bóng phải có điểm dừng để bóng đi và cơ thể vẫn giữ được thăng bằng. Một ví dụ cụ thể để các bạn có thể tự luyện tập kỹ năng chơi bóng hay và chính xác là sút bóng như Messi.

Cách sút bóng như Messi

Bước 1 tiến hành chạy đà và chạy bước cuối dài

Bước 2 chân trụ đặt cách bóng 20cm

Buốc 3 vung chân lăng

Bước 4 tiếp xúc giữ bóng

Bước 5 đổ người về phía trước và sút bóng.

Kỹ thuật sút bóng mạnh là kỹ thuật rất quan trọng trong bóng đá mà tất cả các cầu thủ đều phải luyện tập. Hãy chăm chỉ luyện tập để có kết quả tốt nhất nhé. Bạn sẽ không thể giỏi nếu chỉ tập luyện 1 – 2 lần; kết quả tốt nhất khi bạn luyện tập thường xuyên, thực hiện ở nhiều tư thế; nhiều tình huống khác nhau, như vậy bạn mới có thể tự tin thể hiện trên sân đấu.

Nếu muốn được hướng dẫn chi tiết các kỹ thuật trong bóng đá hay để có cơ hội cọ sát học hỏi cùng các giảng viên hay các bạn học về bóng đá thì hãy liên hệ ngay trung tâm để tham gia khóa đào tạo bóng đá của trung tâm để cùng trải nghiệm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *