Man United thông báo khoản lỗ hơn 92 triệu bảng cho năm tài chính 2020

Hai năm qua với những biến động, môn thể thao vua cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Câu lạc bộ nào cũng thua lỗ vì dịch Covid-19. Manchester United cũng không phải là câu lạc bộ ngoại lệ. Mới đây, Quỷ đỏ đã thông báo lỗ hơn 92 triệu bảng cho năm tài chính 2020 do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Tuy nhiên, trong tình hình đó, Phó chủ tịch Ed Woodward của Man United vẫn tự hào về khả năng tài chính của câu lạc bộ. Ông cho rằng việc Cristiano Ronaldo cập bên Old Trafford là minh chứng sống cho tham vọng và khát khao của câu lạc bộ này.

Man United vừa thông báo khoản lỗ 92,2 triệu bảng

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đội bóng phải thi đấu mà không có khán giả
Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đội bóng phải thi đấu mà không có khán giả

MU vừa thông báo khoản lỗ 92,2 triệu bảng trong năm tài chính vừa qua, kết thúc vào ngày 30/06. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đội bóng phải thi đấu mà không có khán giả. Phó chủ tịch điều hành của Man United là Ed Woodward thừa nhận. “Không có gì phải nghi ngờ về việc 12 tháng đó là một trong những khoảng thời gian đầy thử thách nhất trong lịch sử CLB”.

Phía CLB cũng nhấn mạnh rằng phần lớn khoản lỗ là do sự thay đổi trong thuế suất tập đoàn của Vương quốc Anh. Khoản lỗ hoạt động là 36,9 triệu bảng. Trong khi đó, doanh thu thương mại và tài trợ bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 với gần 47 triệu bảng thâm hụt. Các khoản thu bán vé bị ảnh hưởng nhiều nhất. CLB chỉ kiếm được 7,1 triệu tại Old Trafford so với 89,8 triệu trong 12 tháng tính đến tháng 6/2020.

Quỹ lương Man United tăng 39 triệu bảng sau khi tham dự Champions League

Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward xác nhận tiền thưởng tham dự Champions League khiến quỹ lương của MU tăng 38,6 triệu bảng lên 322,6 triệu – tăng 13,6%. Trong khi đó, doanh thu thương mại và tài trợ bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19. Bù lại, việc tham dự Champions League đã giúp doanh thu phát sóng của CLB tăng vọt; từ 114,6 triệu bảng lên 254,8 triệu. Woodward cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa về những cầu thủ đẳng cấp. Chẳng hạn như Cristiano Ronaldo, Jadon Sancho và Raphael Varane.

Dẫu vậy Ed Woodward vẫn tự hào về khả năng tài chính của CLB

Dù vậy, Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward vẫn tự hào về khả năng tài chính của CLB. “Người hâm mộ có thể tự hào về khả năng hồi phục mà chúng tôi đã thể hiện trong suốt khoảng thời gian qua.

Chúng tôi đã nói ở vào thời điểm đại dịch vẫn đang hoành hành rằng Man United sẽ tiến đến một vị trí mạnh mẽ hơn. Và tôi tin rằng chúng ta đang thấy điều đó dần thành hiện thực. Khi CLB xây được dựng lại, phục hồi trên một nền tảng rất vững chắc.

Điều quan trọng nhất của sự phục hồi này là việc CĐV trở lại sân Old Trafford. Thật tuyệt khi được nhìn và nghe thấy sân vận động chật cứng sau gần 18 tháng không khán giả. Bầu không khí tuyệt vời trong các trận sân nhà mở màn mùa giải chứng tỏ rằng người hâm mộ là mạch máu của trận đấu. Và chúng tôi rất vui khi họ trở lại”.

Ed Woodward vẫn tự hào về khả năng tài chính của CLB
Ed Woodward vẫn tự hào về khả năng tài chính của CLB nhờ sự xuất hiện của CR7

Những bản hợp đồng chất lượng là minh chứng cho sự đầu tư

Bên cạnh đó, Ed Woodward cũng nói về những bản hợp đồng mới. Bao gồm Jadon Sancho, Cristiano Ronaldo, Tom Heaton, Raphael Varane. “Những bản hợp đồng này chứng tỏ sự hấp dẫn của Man United với những các cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Và đó cũng là cam kết vững chắc của chúng tôi trong việc hỗ trợ HLV Solskjaer có được những thành công trên sân cỏ.

Hơn nữa chúng tôi gần đây bán Daniel James với giá 25 triệu bảng kèm các khoản phụ phí. CLB đã rất rõ ràng trong chiến lược xây dựng đội hình với sự kết hợp giữa những cầu thủ cây nhà lá vườn và những cầu thủ đẳng cấp thế giới mà đội bóng mua được. Đội bóng được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa những cầu thủ kinh nghiệm và cầu thủ trẻ. Với tham vọng giành danh hiệu và chơi thứ bóng đá tấn công theo phong cách của Man United”. Ed Woodward nhấn mạnh.

Dù thua lỗ nhưng thật sự giống như những gì Ed Woodward đã nói. Một mùa hè chuyển nhượng chất lượng. MU đã làm rất tốt. Hi vọng với một đội hình được đầu tư hơn, MU sẽ cho người hâm mộ ăn mừng ở cuối mùa giải. Một chiếc cúp Ngoại hạng, một chiếc cúp Champions League… Đó là những gì người hâm mộ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *