HLV Chu Đình Nghiêm chính thức chia tay Hà Nội FC sau 15 năm gắn bó

Hà Nội FC khởi sắc có lúc sa sút. Không có cuộc chơi nào là thành công mãi mãi. Không có cầu thủ nào trẻ mãi, khỏe mãi. HLV Chu Đình Nghiêm gắn bó với Hà Nội FC từ khi đội bóng mới thành lập, từng chơi ở hạng Ba cách đây 16 năm. Nhưng ông đã quyết định khép lại một chặng đường dài với đội bóng thủ đô. Thế nhưng nhìn cách Hà Nội FC thanh lý hợp đồng với ông Chu Đình Nghiêm lại khiến nhiều người không khỏi tức giận. Có đội bóng nào mà thanh lý lại gửi qua đường bưu điện như Hà Nội FC hay không?

HLV Chu Đình Nghiêm nhận hợp đồng thanh lý với Hà Nội qua đường bưu điện

HLV Chu Đình Nghiêm chính thức khép lại 15 năm cống hiến, làm việc ở đội bóng Thủ đô
HLV Chu Đình Nghiêm chính thức khép lại 15 năm cống hiến, làm việc ở đội bóng Thủ đô

HLV Chu Đình Nghiêm không khỏi tủi thân khi được thanh lý hợp đồng với Hà Nội qua…đường bưu điện. Chính thức khép lại 15 năm cống hiến, làm việc ở đội bóng Thủ đô. Trong buổi trả lời phỏng vấn với 1 kênh truyền hình gần đây, HLV Chu Đình Nghiêm đã có những chia sẻ mang tính “góc khuất” về chặng đường làm việc tại Hà Nội. Ở đó, ông Nghiêm đã bật mí rất nhiều bí mật cũng như chia sẻ cảm xúc về quá trình từ người trợ lý lên làm HLV trưởng cũng như những thăng trầm tại Hà Nội.

Vào đầu tháng 4 vừa qua, HLV Chu Đình Nghiêm đã không còn là HLV trưởng của Hà Nội nữa. Tuy nhiên, thời điểm đầu tháng 4, việc Hà Nội sa thải ông Nghiêm hay nhà cầm quân người Thanh Hoá xin từ chức vẫn là điều khiến nhiều người quan tâm.

Ông Nghiêm tiết lộ: “Từ đầu mùa giải 2020, tôi đã có ý định xin từ chức nhưng lúc đó được lãnh đạo đội bóng động viên nên tôi tiếp tục công việc tại Hà Nội. Đến năm 2021, tôi cũng có ý định xin nghỉ việc nhưng ngẫm lại, khi đó đội khó khăn mà mình xin rút lui thì rất kỳ, không đúng với tính cách thấy khó khăn là bỏ của tôi. Mãi sau này, tức là đầu tháng 4/2021, lãnh đạo đội bóng có nói với tôi nên tạm dừng và tôi nghỉ để mong đội tốt lên”.

Ông Chu Đình Nghiêm cảm thấy tủi thân…

Thời điểm ông Chu Đình Nghiêm rời Hà Nội và trở về quê nhà tại Thanh Hoá nghỉ ngơi; dịch bệnh Covid-19 chưa bùng phát dữ dội. Việc đi lại giữa các tỉnh chưa bị hạn chế và V.League vẫn tiếp tục thi đấu thêm 5 vòng nữa sau đó mới tạm dừng thi đấu. “Khi mới nghỉ, tôi đã có quyết định nhận giấy thanh lý hợp đồng. Thật sự rất buồn, nhiều khi tủi thân. 15 năm cống hiến nhưng người ta lại gửi giấy thanh lý qua đường bưu điện; rồi mình ký rồi gửi ra, thật sự có phần tủi thân”, HLV Chu Đình Nghiêm bày tỏ.

Ông Chu Đình Nghiêm chứng kiến hành trình phát triển của HN FC
Ông Chu Đình Nghiêm chứng kiến hành trình phát triển của HN FC

Đến cuối tháng 6 vừa qua, đội Hà Nội đã kỷ niệm 15 năm thành lập. Đúng bằng chặng đường mà HLV Chu Đình Nghiêm bắt đầu làm việc cho đến kết thúc tại đội bóng Thủ đô. Buổi lễ kỷ niệm này được tổ chức nội bộ. “Khi Hà Nội kỷ niệm 15 năm thành lập; việc tôi có mặt hay không có mặt là trách nhiệm của mình. Nhưng tri ân nhưng không có lời mời, ngay cả Triệu Quang Hà, Phan Thanh Hùng cũng thế”. Ông Nghiệm nói với giọng khá buồn.

Sau đó, HLV Chu Đình Nghiêm bồi hồi nhớ lại những năm tháng Hà Nội FC từ đội bóng nghiệp dư bước tới sân chơi chuyên nghiệp. “Không ai có thể tưởng tượng được Hà Nội có được bước tiến thần tốc đến như vậy. Khi tôi còn làm trợ lý cho anh Triệu Quang Hà. Đội bóng chưa hình thành bất cứ một cái gì.

Hà Nội đã giành được nhiều thành tích chói lọi dưới thời HLV Chu Đình Nghiêm

Gia nhập Hà Nội từ những ngày đầu thành lập, đi lên đội bóng nghiệp dư; phải đi mượn nhiều cầu thủ đá phủi hoặc những gương mặt không có bến đỗ ở các đội chuyên nghiệp. Hà Nội đã thăng tiến 1 mạch từ hạng Ba lên V.League. Rồi sau đó trở thành thế lực của bóng đá Việt Nam. Xuất phát điểm trong vai trò trợ lý HLV trưởng, rồi lên làm HLV trưởng Hà Nội từ năm 2016. Sau hơn 5 năm ngồi ghế nóng với 175 trận đấu đã đấu (thắng 106, hoà 43, thua 26). HLV Chu Đình Nghiêm chính thức chia tay đội chủ sân Hàng Đẫy từ ngày 4/4.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Chu Đình Nghiêm, Hà Nội đã giành được nhiều thành tích chói lọi ở trong nước và khu vực khi cùng các học trò vô địch V-League 2016, 2018, 2019, vô địch Cúp Quốc gia 2019, 2020, giành Siêu Cúp 2018, 2019, 2020 và Chung kết Liên khu vực AFC Cup 2019. Sau khi HLV Chu Đình Nghiêm rời Hà Nội; HLV Hoàng Văn Phúc lên thế chỗ trước khi HLV Park Choong Kyun lên tiếp quản ghế nóng. Sau 12 vòng đấu V.League 2021, Hà Nội không thể lọt vào Top 6 đội dẫn đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *