Điểm mặt 4 cầu thủ không còn nằm trong danh sách ĐT U22 Việt Nam

Chỉ còn khoảng hơn một tháng nữa ĐT U22 Việt Nam sẽ chốt danh sách những cầu thủ được tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. Kể từ lần tập trung đầu tiên hồi tháng 5 đến hôm nay, danh sách nhân sự U22 Việt Nam liên tục xáo trộn. Gần đây nhất, bốn cầu thủ của U22 Việt Nam đã không còn nằm trong kế hoạch của vị thuyền truyển Park Hang Seo và đã bị trả lại về câu lạc bộ. Đáng chú ý, hai cầu thủ trẻ của câu lạc bộ HAGL và Hà Nội FC là Dụng Quang Nho cùng Nguyễn Hồng Sơn là những cái tên đầu tiên bị gạch khỏi ĐT U22 Việt Nam.

Những cầu thủ đã bị loại ra khỏi ĐT U22 Việt Nam

Dụng Quang Nho đã nói lời chia tay U22 Việt Nam
Dụng Quang Nho đã nói lời chia tay U22 Việt Nam

Trợ lý Kim Han Yoon đã tiến hành thu gọn ĐT U22 Việt Nam. Ở thời điểm sau 1 tháng rèn quân chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022 diễn ra vào tháng 10.Theo đó, 4 cầu thủ đã nói lời chia tay U22 Việt Nam. Bất ngờ ở chỗ, 2 ngôi sao trẻ của Hà Nội FC và HAGL là Dụng Quang Nho, Nguyễn Hồng Sơn nằm trong danh sách bị loại. Hai cầu thủ khác là Phạm Mạnh Cường (Viettel) và Nguyễn Đình Sơn (Nam Định).

Đây là điều khá đáng tiếc cho cầu thủ sinh năm 1999 khi Quang Nho được xem là tương lai của đội bóng phố Núi. Được biết, trợ lý Kim đã gọi riêng các cầu thủ lại. Ông hy vọng họ sẽ tiếp tục rèn luyện. Qua đó để hướng đến những đợt tập trung tiếp theo của đội tuyển U22 Việt Nam.

Dụng Quang Nho và Nguyễn Hồng Sơn là cái tên tương đối bất ngờ

Hai cái tên Dụng Quang Nho và Nguyễn Hồng Sơn bị loại tương đối bất ngờ. Bởi Dụng Quang Nho và Nguyễn Hồng Sơn là những cái tên được sử dụng ở đội 1 của Quảng Nam FC và HAGL trong mùa giải trước. Với Dụng Quang Nho, anh đã góp mặt trong đội 1 của CLB HAGL từ năm 2019. Anh thi đấu tổng cộng 20 trận ở V.League, trong đó có 15 lần ra sân đá chính. Với Hồng Sơn, cầu thủ này đã thi đấu 28 trận ở V.League. Trong đó có 15 lần đá chính trong màu áo của Quảng Nam.

Nguyễn Hồng Sơn bị loại tương đối bất ngờ
Nguyễn Hồng Sơn bị loại tương đối bất ngờ

Tuy nhiên ở mùa giải 2021, cả 2 cầu thủ này đều không có cơ hội. Hồng Sơn sau khi trở về Hà Nội FC (hết hạn cho mượn từ Quảng Nam) cũng không cạnh tranh được vị trí trong đội hình chính của đội bóng thủ đô. Tương tự với Dụng Quang Nho, ở mùa giải năm 2021, cầu thủ này chỉ thi đấu được 30 phút. Do HLV Kiatisak tin dùng Văn Thanh ở vị trí cánh phải. Cầu thủ được ví như “Kante phiên bản Việt Nam” chính là 1 trong 3 cầu thủ phải sang Hải Phòng theo diện cho mượn mới đây.

Hành trình sắp tới của ĐT U22 Việt Nam

Trong khoảng thời gian này, các cầu thủ U22 Việt Nam liên tục có những trận giao hữu chất lượng. Đó là khi đối đầu với những người đàn anh ở đội tuyển Việt Nam. Trong những trận giao hữu này, một vài cầu thủ đã tỏa sáng. Cụ thể như Văn Đạt (CLB CAND), Văn Tới, Xuân Tú (Hà Nội FC) hay Mai Xuân Quyết (Nam Định).

U22 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện bình thường từ nay đến cuối tháng 10. Tức còn 2 tháng để chuẩn bị. Cuối tháng 10, đội sẽ tham dự vòng loại U23 châu Á 2022 tại Đài Bắc Trung Hoa. U22 Việt Nam sẽ gặp Myanmar và Đài Bắc Trung Hoa. Đội chủ nhà ở bảng này. Trước đó, bảng còn có sự hiện diện của Hồng Kông nhưng đội đã được chuyển sang bảng K. Nếu đứng nhất bảng, U22 Việt Nam sẽ tham dự VCK U23 châu Á ở Uzbekistan vào năm sau. Chia tay 4 cầu thủ, Ban huấn luyện U22 Việt Nam nhanh chóng gọi bổ sung 5 gương mặt. Gồm hậu vệ Liễu Quang Vinh (SHB Đà Nẵng), Đặng Văn Tới (Hà Nội) cùng 3 tiền đạo Mạnh Dũng (Viettel), Xuân Tú (Hà Nội), Văn Đạt (CAND).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *