CLB Than Quảng Ninh giải thể – Tương lai các cầu thủ về đâu?

Việc CLB Than Quảng Ninh tuyên bố tạm dừng hoạt động… 1 năm diễn ra chỉ ít ngày sau khi các cầu thủ đồng loạt gửi đơn kêu cứu khắp nơi vì bị nợ lương, hối lộ. Số nợ diễn ra trong 2 năm ước tính hàng chục tỷ đồng. Sự việc không đâu vào đâu, buộc chủ tịch đội bóng – ông Phạm Thanh Hùng phải gửi đơn đến Tỉnh ủy, UBND, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh để xin trả lại đội. CLB dừng hoạt động vậy các cầu thủ thuộc biên chế Than Quảng Ninh sẽ đi đâu về đâu? Tương lai của các cầu thủ hiện tại “mù mịt” hơn bao giờ hết.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh sẽ ra sao khi CLB dừng hoạt động?

CLB chỉ thanh lý một vài cầu thủ

Số phận của các cầu thủ sau khi Than Quảng Ninh dừng hoạt động
Số phận của các cầu thủ sau khi Than Quảng Ninh dừng hoạt động

Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh dừng hoạt động. CLB chỉ thanh lý một vài cầu thủ sau đó án binh bất động; khiến nhiều cầu thủ không khỏi âu lo cho số phận của chính họ và CLB Than Quảng Ninh. Ngày 25/8, sau khi đơn vị chủ quản của CLB Than Quảng Ninh là Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh tạm dừng hoạt động 1 năm và thanh lý hợp đồng với cầu thủ Hải Huy và Văn Khoa, sau đó đã “án binh bất động” khi những người có trách nhiệm gần như không nghe máy của cầu thủ khiến họ không khỏi bất mãn và âu lo.

Trung vệ Dương Thanh Hào, hiện đang khoác áo Bình Định, cảm thán. “Một cái kết không thể buồn hơn”. Hậu vệ Nguyễn Xuân Hùng, đang chơi cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, bày tỏ. “Bảy năm với Than Quảng Ninh, nhiều kỉ niệm khó quên, thỉnh thoảng thấy nhớ Quang Hanh phố. Tất cả chỉ còn là hoài niệm”.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh cho biết, việc Hải Huy và Văn Khoa đang ở Quảng Ninh và sẽ kết thúc hợp đồng vào cuối năm nay nên được thanh lý là điều dễ hiểu. Trong khi đó, nhiều cầu thủ như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Trịnh Hoa Hùng, Phạm Nguyên Sa… do vẫn còn hợp đồng với CLB. Đồng thời họ đang ở ngoài tỉnh Quảng Ninh nên chỉ có thể liện lạc qua điện thoại.

Nhiều cầu thủ không liên lạc được với CLB

Tương lai Mạc Hồng Quân sau khi chia tay Than Quảng Ninh
Tương lai Mạc Hồng Quân sau khi chia tay Than Quảng Ninh

Tiền vệ Trịnh Hoa Hùng cho biết: “Tôi vẫn còn 2 năm hợp đồng với CLB. Nhưng tiền lót tay của tôi từ năm 2019 đến nay vẫn đang bị nợ. Có lẽ tôi là người bị nợ nhiều và lâu nhất ở đội bóng. Vì vậy thời gian qua bản thân gặp rất nhiều khó khăn. Những ngày qua khi biết tin công ty dừng hoạt động; do đang ở Hà Nội nên tôi chỉ có thể gọi cho giám đốc điều hành để hỏi thăm tình hình. Tôi mong được thanh lý hợp đồng, nhưng không ai nghe máy”.

Không chỉ Hoa Hùng, tiền đạo Mạc Hồng Quân đang về nhà thăm gia đình tại Công hoà Czech cũng đang rất sốt ruột. Vì anh cũng còn 2 năm hợp đồng với CLB Than Quảng Ninh; nhưng thời gian qua vẫn chưa lấy được tiền. Vì thế, Mạc Hồng Quân cũng đang rất nản lòng và muốn chia tay đội bóng đất Mỏ. Nhưng những ngày qua anh cũng không thể liên lạc được với những người có trách nhiệm của CLB.

Thời gian là câu trả lời cho các cầu thủ Than Quảng Ninh…

Được biết, Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh đã tạm dừng hoạt động từ ngày 25/8. CLB chờ bàn giao đội bóng cho tỉnh Quảng Ninh. Hiện có thông tin cho biết đã có một doanh nghiệp của tỉnh muốn nhận lại đội bóng. Nhưng với điều kiện phải có những gương mặt gạo cội hiện đang thi đấu cho đội; nên CLB Than Quảng Ninh đang “án binh bất động” để chờ. Trong khi đó, các cầu thủ của Than Quảng Ninh cho biết họ đang gửi đơn lên VFF để nhờ can thiệp. Nhất là những khoản nợ của họ đã quá lâu chưa được giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *