CLB Nam Định sẽ ra sao nếu không nộp đủ thuế cho Chi cục Thuế?

Hai mùa giải trở lại đây, CLB Nam Định được người ta nhắc đến nhiều với tinh thần thi đấu cống hiến hết mình. Sân Thiên Trường luôn là sân bóng nhiều khán giả nhất cả nước. Tinh thần bóng đá Nam Định được đánh giá tuyệt vời thế nhưng vấn đề đội bóng gặp phải chính là về kinh tế. Không có nhiều nhà tài trợ “kim cương”, đội bóng Thành Nam luôn gặp khó khăn về vấn đề tài chính. Mới đây do ảnh hưởng của Covid, đội bóng lại gồng mình lên trước những khoản nợ khổng lồ. VFF vừa có văn bản nhắc CLB bóng đá Nam Định nộp hồ sơ chứng minh đã nộp tiền nợ thuế nếu không sẽ không được thi đấu tại V.League mùa giải 2022.

VFF yêu cầu CLB Nam Định khẩn trương xử lý khoản nợ thuế

VFF yêu cầu CLB Nam Định khẩn trương xử lý khoản nợ thuế
VFF yêu cầu CLB Nam Định khẩn trương xử lý khoản nợ thuế

Sau Hải Phòng, VFF tiếp tục vừa có văn bản yêu cầu CLB Nam Định khẩn trương xử lý khoản nợ thuế của đội bóng với Chi cục Thuế Nam Định. Căn cứ theo biên bản làm việc giữa Chi cục thuế khu vực thành phố Nam Định – Mỹ Lộc và Công ty Cổ phần thể thao Dược Nam Hà Nam Định (đơn vị quản lý CLB Nam Định) ngày 30/8 về việc đối chiếu số nợ thuế đến ngày 31/7/2021, doanh nghiệp này đã được cơ quan thuế yêu cầu nộp ngay các khoản nợ tiền thuế, tiền phần còn nợ đọng và các khoản mới phát sinh (nếu có).

Dựa trên tiêu chí hạng A F.04 – không có khoản phải trả quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, tổ chức xã hội được Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp, Nam Định phải chứng minh đã thanh toán các khoản nợ thuế hoặc được gia hạn đồng ý trước 20/9, hoàn thiện trước 30/9. Ngoài ra, quy chế cấp phép các CLB bóng đá chuyên nghiệp quy định không áp dụng ngoại lệ với CLB có 3 năm liên tiếp không đáp ứng được cùng 1 tiêu chí hạng A bắt buộc. Trừ khi CLB có biện pháp cải thiện, khắc khục. Trong khi đó, đội bóng thành Nam đã có 2 năm liên tiếp 2019, 2020 được áp dụng chính sách ngoại lệ; do không đáp ứng tiêu chí tài chính hạng A F.04.

Nam Định sẽ không được tham dự V.League 2022 nếu không nộp thuế

Nam Định sẽ không được tham dự V.League 2022 nếu không nộp thuế
Nam Định sẽ không được tham dự V.League 2022 nếu không nộp thuế

Trường hợp CLB Nam Định không nộp thuế, không được cơ quan thuế địa phương gia hạn số tiền nợ; đội bóng sẽ đứng trước nguy cơ không thể tham dự V.League 2022. Trước đó, CLB Hải Phòng cũng bị VFF gửi văn bản yêu cầu phải nộp số tiền 17 tỉ đồng; nợ Cục Thuế Hải Phòng trong nhiều năm không chi trả. Và nếu không hoàn thiện tiêu chí cấp phép vào ngày 30/9; đội bóng đất Cảng cũng đứng trước nguy cơ không được dự V.League 2022.

Thời điểm tháng 8/2021, CLB Nam Định cùng CLB Hải Phòng; từng gửi đơn lên VFF và VPF đề nghị hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo lá đơn của Nam Định, nếu giải đấu vẫn kéo dài tới tháng 3 năm sau; thì kinh phí hoạt động của Nam Định sẽ bị “đội” lên khoảng 15 tỉ đồng. V.League tiếp tục thi đấu, Nam Định mong muốn được hỗ trợ khoảng 4,5 tỷ đồng. Số còn lại câu lạc bộ sẽ tự xoay sở.

Trong cuộc họp giữa VFF, VPF với các câu lạc bộ chuyên nghiệp hôm 24/8; đã có 27/27 đội bóng cùng biểu quyết đồng ý với phương án huỷ giải. Sau 12 vòng đấu ở V.League 2021, Nam Định xếp thứ 4 với 18 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *