Chiến thuật di chuyển thông minh giúp bạn thắng khi chơi bóng bàn

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật chơi môn bóng bàn, sự biến hóa về đường bóng, và biến hóa về điểm rơi khi đánh bóng cũng đang ngày một phát triển không ngừng. Điều này đòi hỏi vận động viên bóng bàn cần phải chú ý di chuyển bước chân nhanh hơn để đảm bảo được tính chính xác của động tác chi trên và phát huy sở trường kỹ chiến thuật cá nhân. Ngược lại, nếu như di chuyển bước không tốt thì sẽ không thể đảm bảo cho chi trên thực hiện động tác đánh bóng chính xác. Bekanam sẽ giúp bạn có được kỹ năng di chuyển siêu việt chỉ với vài phút đọc bài viết dưới đây.

Chiến thuật di chuyển trong lúc chơi bóng bàn

Di chuyển bước chân trong bóng bàn là rất quan trọng vì nếu di chuyển hợp lý thì chúng ta có thể đón đầu được điểm bóng rơi và đáp trả lại đối phương. Nhưng nếu di chuyển không tốt dù kỹ thuật có giỏi đến đâu cũng khó lòng mà chiến thắng được đối thủ. Tính chuẩn xác của bước chân và chất lượng đánh bóng có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của việc sử dụng kỹ thuật sở trường của vận động viên. Vì vậy để đánh bóng bàn được tốt, nhất định phải nắm vững kỹ thuật di chuyển bước.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật di chuyển cơ bản trong bóng bàn mà chúng tôi tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để các bạn có thể năm bắt được cách di chuyển cơ bản trong bóng bàn. Đối với những ai đam mê bóng bàn hay xem bóng bàn đều biết.

Chiến thuật di chuyển trong lúc chơi bóng bàn
Chiến thuật di chuyển trong lúc chơi bóng bàn

Nền bóng bàn Trung quốc đã thống trị thế giới rất nhiều năm nay. Vậy các bạn có thử hỏi vậy tai sao Trung Quốc lại thống trị nền bóng bàn thế giới lâu đến vậy không? Câu trả lời đó chính là nhờ đôi chân và cách di chuyển của họ. Các bạn có biết các game thủ của Trung Quốc trước khi chơi bóng bàn bàn họ phải chạy hàng chục km để đôi chân có thể không bị mỏi mệt trong những trận đấu kéo dài và trở nên linh hoạt hơn trong các cú đánh.

Kỹ thuật di chuyển trong lúc chơi bóng bàn bạn nên chú ý

Tính chuẩn xác của bước chân và kỹ thuật đánh bóng sẽ ảnh hưởng rất hiệu quả và chiến thuật của người chơi. Vì vậy nếu muốn chiến thắng trận đấu hãy di chuyển thông minh.

Bước đơn và bước vượt

Bước đơn là một bước khá đơn giản và dễ thực hiện giúp bạn di chuyển trong phạm vi nhỏ để có thể đánh những cú đánh gần với cơ thể của bạn. Hướng dẫn cách di chuyển: bạn dùng 1 chân làm chân trụ, chân còn lại sẽ dựa vào đường bóng đến để di chuyển nhỏ để thực hiện những cú phản công chính xác.

Bước vượt có đặc điểm: Ở bước di chuyển này ở trong 1 tốc độ khá nhanh và bước di chuyển của nó lớn hơn so với bước đơn. Thường sử dụng bước di chuyển này cho những cú đánh hơi xa so với cơ thể.

Kỹ thuật di chuyển trong lúc chơi bóng bàn bạn nên chú ý
Kỹ năng di chuyển chuyên nghiệp khi chơi bóng bàn của game thủ

Hướng dẫn cách di chuyển: Dùng chân khác hướng với hướng bóng đến đạp đất, chân cùng hướng bước một bước dài về hướng bóng đến, trọng tâm cơ thể di chuyển theo chân này, còn chân kia nhanh chóng bước theo một bước. Nếu điểm rơi của bóng đến cách than tương đối xa hoặc tương đối gần; thì phương hướng di chuyển bước có thể lệch sau hoặc lệch trước.

Bước nhảy và bước đôi

Bước nhảy có đặc điểm: Phạm vi di chuyển của bước di chuyển tương đối lớn; thường để phản công do những cú đánh nhanh và khá xa so với cơ thể. Hướng dẫn cách di chuyển: Trước tiên chân khác hướng với bóng đến bước sang hướng bóng đến; sau đó chân còn lại tiếp tục bước theo sang ngang. Nếu điểm rơi của bóng đến tương đối xa hoặc tương đối gần; thì phương hướng di chuyển đón đánh các loại bóng đến có thể lệch ra sau hoặc ra trước.

Bước đôi là bước di chuyển này lớn hơn so với bước vượt và bước đơn. Bước di chuyển này giúp cho cơ thể của bạn có thể ổn định trong các cú đánh bóng bàn. Thường thích hợp cho các cú cắt bóng và đánh tấn công nhanh hoặc giật vồng.

Hướng dẫn cách di chuyển: Phương pháp di chuyển cơ bản giống với bước nhảy; chỉ khác nhau ở chỗ không nhảy lên trên không. Khi di chuyển, trước tiên chân khác với hướng bóng đến bước sang ngang gần chân cùng hướng bóng đến; sau đó chân cùng hướng bóng đến lại tiếp tục bước sang bên hướng bóng đến.

Bước nhảy và bước đôi
Bước nhảy và bước đôi trong trận đấu bóng bàn

Cuối cùng là bước chéo

Đặc điểm: Kỹ thuật này yêu cầu bạn phải có đôi chân linh hoạt; để có thể thực hiện được những cú di chuyển với mật độ cao. Chủ yếu để dành cho những cú phản công khi bóng quá xa so với cơ thể. Dành cho những cú phản công nhanh hoặc những cú giật vồng

Hướng dẫn cách di chuyển: Trước hết dùng chân gần với hướng bóng đến làm thành chân chống đất; bước nhanh chân xa bóng lên trước qua chân chống đất sang phía bóng đến 1 bước lớn; sau đó chân chống đất tiếp tục di chuyển một bước sang ngang theo hướng bóng đến.

Để có thể có những cú đánh và bước di chuyển hợp lý; thì bạn nên bạn phải chuyển bị cho mình những dụng cụ bóng bàn tốt nhất; như: bàn bóng bàn, vợt bóng bàn, cốt vợt bóng bàn, giày bóng bàn. Và các bạn nên tìm mua ở nơi chuyên phân phối các dụng cụ chính hãng trên khắp cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *