An San nhận thưởng lớn sau khi giành 3 huy chương vàng tại Olympic

Nữ cung thủ Hàn Quốc An San hiện đang được chú ý nhiều khi phá kỷ lục Olympic ở môn bắn cung. An San trở thành hiện tượng ở Hàn Quốc sau khi đi vào lịch sử với 3 huy chương vàng tại Thế vận hội Tokyo 2020. Cô đã phá kỷ lục Olympic tồn tại 25 năm qua ở nội dung bắn súng hạng mục. Hai cung thủ còn lại của đoàn Hàn Quốc trong top 3 ở nội dung đơn nữ là Jang Min Hee (22 tuổi) và Kang Chae Young (25 tuổi). Theo thông tin từ một tờ báo, An San đã được đối xử đặc biệt sau khi đi vào lịch sử Thế vận hội.

Nữ cung thủ được Hàn Quốc thưởng lớn

Nữ cung thủ được Hàn Quốc thưởng lớn
An San là một nữ cung thủ trẻ đại diện Hàn Quốc tại Olympic

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc thưởng 157,5 triệu won cho An San, bao gồm 63 triệu won cho huy chương vàng cá nhân và 94,5 triệu won cho hai huy chương vàng đồng đội như mức công bố treo thưởng cho các VĐV trước Olympic Tokyo.

Cơ quan Xúc tiến Thể thao Quốc gia Hàn Quốc cũng có chế độ đãi ngộ đặc biệt cho những VĐV giành huy chương Olympic. Theo đó, An San sẽ nhận 95 triệu won và 1 triệu won trợ cấp hàng tháng tới khi qua đời. Hiệp hội Bắn cung Hàn Quốc chưa chốt kế hoạch trao thưởng do Thế vận hội chưa kết thúc. Nếu tính theo mức thưởng ở Olympic Rio 2016, Ansan có thể nhận được 500 triệu won. Chưa tính các nhà tài trợ, tiền thưởng hiện tại của An San là khoảng 750 triệu won (khoảng 15 tỷ đồng) và 1 triệu won trợ cấp hàng tháng trong suốt phần đời còn lại.

Nữ cung thủ có thêm 400.000 lượt theo dõi sau Thế vận hội

An San vẫn còn rất trẻ (sinh năm 2001). Nếu tận dụng sự nổi tiếng, cô nàng thậm chí có thể kiếm thêm thu nhập từ các hợp đồng quảng cáo. An San trở thành hiện tượng mạng chỉ sau gần 2 tuần thi đấu Olympic Tokyo 2020. Tính đến ngày 6/8, có hơn 50 triệu lượt tìm kiếm liên quan tới Hàn Quốc ở một nền tảng mạng xã hội. Trong đó có 10 triệu tìm kiếm về An San. Trang cá nhân của cung thủ này cũng có thêm 400.000 theo dõi mới; tính từ thời điểm khai mạc Olympic.

Thành phố Gwangju (quê hương An San) có kế hoạch tổ chức buổi vinh danh nữ cung thủ. Với tư cách người hùng quốc gia, biểu tượng mới của thành phố. Gwangju là địa phương có truyền thống sản sinh những cung thủ giỏi cho Hàn Quốc. Trong đó An San là người thứ 6 giành huy chương Thế vận hội. Thị trưởng thành phố cũng cân nhắc bổ nhiệm An San làm đại sứ cho Giải bắn cung Thế giới 2025 (theo Newsis). Tại Olympic Tokyo, An San giành 1 HCV nội dung cung một dây nữ; 2 HCV hỗn hợp cùng đồng đội nữ. Cô cũng thiết lập 2 kỷ lục Olympic mới ở hai nội dung cá nhân và hỗn hợp tại vòng loại.

An San cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì thành tích của mình

An San cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì thành tích của mình
Cô gái tự tin khoe 3 huy chương vàng tại Olympic

Không chỉ thi đấu xuất sắc, cô còn là biểu tượng của bình đẳng giới. Sau khi An San giành 2 HCV đầu tiên, cô trở thành mục tiêu tấn công trên mạng; của những lời lẽ tiêu cực nhằm vào kiểu tóc nam tính của mình. Tuy nhiên những sự công kích ấy đã không thể ngăn cô đánh bại cung thủ Nga Elena Osipova. Giành tấm HCV đơn nữ và hoàn tất cú hattrick.

Chia sẻ trên trang chủ Olympic, An San cho biết cô cảm thấy hạnh phúc và tự hào; khi mang về 3 tấm huy chương vàng cho đội nhà. Cô cũng chia sẻ khoảnh khắc chụp chung với đội bắn cung đối thủ; nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

>> Xem thêm các bài viết khác về Hậu trường thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *